Kinh doanh

Bị chốt lời, giá vàng gặp khó khi chinh phục lại đỉnh cũ

Nhật Linh
ANTD.VN - Sau khi đạt mức đỉnh 5 tháng tại trên 1.900 USD/ounce, giá vàng đã gặp lực chốt lời mạnh và đang gặp khó khi chinh phục lại mốc này.

Mở phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước nhích tăng nhẹ. Vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chỉ tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên trước, giao dịch tại 56,15 – 56,55 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,15 – 56,57 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại các đoanh nghiệp khác, giá mua vào vàng SJC trong khoảng 56,15 – 56,20 triệu đồng/lượng; giá bán ra trong khoảng 56,50 – 56,55 triệu đồng/lượng.

Bị chốt lời, giá vàng gặp khó khi chinh phục lại đỉnh cũ ảnh 1

Vàng đang bị chốt lời tại vùng đỉnh 5 tháng

Trên thị trường thế giới, giá vàng sau khi đạt mức đỉnh 5 tháng tại trên 1.913 USD/ounce vào phiên thứ Tư đã gặp áp lực chốt lời mạnh. Theo một số nhà phân tích trong thời gian tới, vàng có khả năng sẽ quay lại để kiểm định vùng đỉnh 5 tháng, tuy nhiên, tiềm năng tăng giá xa hơn có vẻ không nhiều.

Vàng chỉ còn1 ngày giao dịch nữa trong tháng, và mức giá đang “bấp bênh” quanh mức dưới 1.900 USD/ounce. So với đầu tháng, giá vàng đã tăng khoảng 100 USD mỗi ounce. Giới thương nhân hiện đang hướng sự chú ý tới các tin tức vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ và ít đưa ra các đặt cược lớn.

Dù kim loại quý vẫn được hưởng lợi từ thông tin dịch bệnh nghiêm trọng ở một số nước châu Á và lạm phát cao, đồng USD yếu đi, nhưng áp lực lớn lại đến từ động thái chốt lời, thoát khỏi thị trường của nhiều nhà đầu tư.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC