Kinh doanh

Giá vàng tăng mạnh sáng đầu tuần

Nhật Linh
ANTD.VN - Hiệu ứng tăng mạnh của giá vàng thế giới tuần trước đã giúp vàng trong nước mở tuần giao dịch mới trong trạng thái đầy lạc quan.

Theo đó, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 55,90 – 56,30 triệu đồng/lượng tại TP.HCM, 55,90 – 56,32 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. So với chốt phiên cuối tuần trước, kim loại quý đã tăng 170 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 120 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng cũng đang trong xu hương tăng tốt. Mức giá đang được các doanh nghiệp niêm yết như sau: DOJI 55,80 – 56,25 triệu đồng/lượng; PNJ và Phú Quý cùng mức giá 55,90 – 56,25 triệu đồng/lượng…

Giá vàng tăng mạnh sáng đầu tuần ảnh 1

Giá vàng tiếp nối xu hướng tăng sáng hôm nay

Trên thị trường quốc tế, giá vàng mở cửa tại thị trường châu Á chưa có nhiều biến động, tuy nhiên kim loại quý vẫn giữ xu hướng đi lên với mức tăng nhẹ khoảng 0,8%, giao dịch quanh 1.831,5 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong những ngày tới sau khi vượt xa ngưỡng cản 1.800 USD/ounce, và có thể hướng đến mốc 1.850 USD/ounce. Nếu vượt qua mốc này, mục tiêu tiếp theo của vàng sẽ là 1.900 USD/ounce.

Theo Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hoá tại Saxo Bank, dữ liệu việc làm đáng thất vọng và khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm chương trình mua trái phiếu cuối năm nay là cơ sở cho dự báo giá vàng tăng. Cùng với đó, giá vàng có thể tiếp tục cao hơn khi lợi suất trái phiếu giảm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo khi giá vàng đạt mức cao hơn sẽ thu hút lực bán ra, nhất là khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi sau dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC