Kinh doanh

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần tới?

Nhật Linh
ANTD.VN - Giá vàng thế giới đã đạt mức tăng hàng tuần kỷ lục kể từ đầu năm trong tuần qua đã khiến các chuyên gia trở nên rất lạc quan về triển vọng trong tuần tới.

Trong tuần qua, giá vàng đã có động lực tăng mạnh mẽ sau khi vượt qua ngưỡng tâm lý 1.800 USD. Có thời điểm, vàng tăng hơn 70 USD trong tuần vào thứ Sáu, giao dịch trên 1.840 USD/ounce, sau đó điều chỉnh nhẹ và chốt tuần tại 1.730,7 USD/ounce.

Mức tăng trong phiên cuối tuần có được sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu việc làm yếu hơn nhiều so với dự kiến. Sự thất vọng càng tăng lên gấp bội khi số liệu tháng 3 được điều chỉnh từ 916.000 việc làm mới xuống chỉ 770.000 việc.

“Những gì chúng tôi đã thấy là một sự thất vọng rất lớn. Nền kinh tế đang từng bước để phục hồi, nhưng có vẻ như tốc độ phục hồi, ít nhất là về mặt việc làm, có thể không mạnh mẽ như mọi người đã hy vọng”, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities, Bart Melek nói.

Điều này có ý nghĩa quan trọng khi nói đến các kỳ vọng về chính sách tiền tệ. Nhiều khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng cho đến khi họ đạt được số việc làm tối đa, thay vì xem xét xu hướng tăng lãi suất theo quan điểm của Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tuần tới? ảnh 1

Các chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới

Theo các chuyên gia, mục tiêu quan trọng tiếp theo đối với vàng là vượt qua mức 1.851 USD/ounce, đây là mức trung bình động 200 ngày. Nếu vượt qua được mốc này, thậm chí các chuyên gia kỳ vọng giá vàng có thể lên tới 1.900 đô la. Tuy nhiên vàng sẽ có những phiên điều chỉnh lại khi giới đầu tư bán chốt lời.

Tuần tới, kim loại quý sẽ tập trung vào một số dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ như: dữ liệu CPI được vào thứ Tư, con số lao động thất nghiệp vào thứ Năm, cũng như doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ vào Sáu.

Về xu hướng giá vàng, trong số 16 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News thì 14 nhà phân tích, tương đương 88%, nói rằng họ lạc quan về vàng. Còn lại 2 nhà phân tích, tương đương 13%, cho biết họ nhận định giá vàng giảm tuần tới.

Giới đầu tư sau nhiều tuần chán nản cũng tỏ ra quan tâm đặc biệt tới kim loại quý khi có với 1.485 phiếu điều tra đã được trả lời trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, có 76% cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới, 14% nhận định vàng giảm, còn lại 11% trung lập.

Trong nước, tuần qua giá vàng cũng đạt được mức tăng khá tích cực với khoảng 450 nghìn đồng/lượng trong tuần. Theo đó, vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) chốt tuần tại 55,73 – 56,18 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,73 – 56,20 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Nếu giá vàng thế giới diễn biến tích cực tuần tới, dự kiến kim loại quý trong nước cũng sẽ được hưởng lợi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC