Giá vàng nằm im chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới ít biến động khi thị trường đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ là báo cáo việc làm, để có thêm manh mối về chính sách tiền tệ của Fed.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng SJC trong nước đã giảm khoảng 200 – 300 nghìn mỗi lượng.

Sang đến sáng nay, kim loại quý đang biến động trái chiều vào đầu giờ giao dịch.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết giá thương hiệu vàng SJC ở mức 73,10 – 74,12 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng biến động nhẹ trong bối cảnh dữ liệu việc làm Mỹ sắp công bố

Giá vàng biến động nhẹ trong bối cảnh dữ liệu việc làm Mỹ sắp công bố

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết mức 73,00 – 74,10 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua vào nhưng giảm 200 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Phú Quý, thương hiệu vàng SJC tăng 300 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên 73,00 – 74,05 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại 73,05 – 74,00 triệu đồng/lượng, đi ngang so với phiên trước…

Vàng phi SJC sáng nay cũng không có biến động đáng kể. PNJ giữ nguyên giá niêm yết so với hôm qua, tại 61,00 – 62,10 triệu đồng/lượng; nhẫn 99,99 của SJC 61,00 – 62,05 triệu đồng/lượng; Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 61,38 – 62,48 triệu đồng/lượng…

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang nằm im chờ đợi dữ liệu việc làm sẽ được báo cáo vào thứ Sáu, tối nay theo giờ Việt Nam.

Trong phiên giao dịch 7/12, giá vàng giao ngay tại Mỹ chỉ tăng nhẹ 3 USD mỗi ounce, lên mức 2.028 USD/ounce. Thị trường đang chứng kiến ​​sự củng cố về giá sau những động thái lớn vào đầu tuần này trong khi chờ đợi một điểm dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ vào sáng thứ Sáu.

Báo cáo tình hình việc làm tháng 11 của Hoa Kỳ sắp được công bố sẽ giúp nhà đầu tư có thêm manh mối về biểu đồ lãi suất sắp tới của Fed, khi mà cơ quan này luôn khẳng định chính sách của họ sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

Hiện các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng thời kỳ thắt chặt của các ngân hàng trung ương lớn đã kết thúc và suy đoán rằng việc cắt giảm lãi suất có thể diễn ra sớm hơn dự kiến, nhờ vậy, vàng thỏi đón nhận lực mua lớn thời gian qua.

Fed được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ của họ vào tuần tới, và thị trường đang kỳ vọng có 50% khả năng việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu vào tháng 3 năm sau.