Kinh doanh

Giá vàng “hào hứng” đi lên sau khi ông Biden nhậm chức

Nhật Linh
ANTD.VN - Các thị trường chứng khoán và hàng hóa, bao gồm thị trường vàng đều đang rất hào hứng với nhiệm kỳ Tổng thống mới với kỳ vọng nhiều gói kích thích lớn hơn để nền kinh tế sớm vượt qua đại dịch.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường Mỹ, hợp đồng vàng giao ngay tăng tới 1,3% lên 1.863,48 USD/ounce. Hợp đồng vàng tương lai cũng được cộng thêm 1,2% lên 1.862,9 USD/ounce.

Trong nước, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng SJC đã được các tổ chức kinh doanh vàng lớn tăng khoảng 200 – 350 nghìn đồng mỗi lượng. Sang đến sáng nay, kim loại quý chưa có nhiều biến động, giá thương hiệu vàng SJC đang niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 56,05 – 56,60 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,05 – 56,62 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Giá vàng “hào hứng” đi lên sau khi ông Biden nhậm chức ảnh 1

Giá vàng hứng khởi với nhiệm kỳ Tổng thống mới

Tại các doanh nghiệp khác, giá mua vào vàng SJC phổ biến trong khoảng 56,00 – 56,10 triệu đồng/lượng; giá bán ra trong khoảng 56,45 – 56,60 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng đi lên mạnh mẽ sau khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Dù ông Biden không có nhiều thông báo mới về chính sách của ông, nhưng các nhà đầu tư đều tin rằng chính quyền Tổng thống mới sẽ phối hợp tốt với Kho bạc trong việc cung cấp một lượng kích thích đáng kể trong thời gian ngắn sắp tới. Điều này sẽ dẫn đến lạm phát tăng, đồng USD giảm giá, nhờ đó vàng được hưởng lợi.

Một số nhà phân tích cho rằng sự tăng giá mạnh mẽ này của vàng là sự khởi đầu của một đợt tăng giá khác có thể đưa vàng tiến gần hơn đến mức 2.000 USD/ounce.

Trong khi đó, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn khi triển khai vaccine, số ca mắc tỷ lệ tử vong ngày càng tăng và các biến thể virus mới vẫn đang ngày càng phát triển. Một trong những lo ngại là chủng virus Nam Phi có thể trở thành một vấn đề lớn của đại dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC