Kinh doanh

Giá vàng bất ngờ quay đầu tăng mạnh

Nhật Linh
ANTD.VN - Từ mức giảm sâu của tuần trước, giá vàng bất ngờ được giải tỏa khỏi tình trạng bán tháo, quay đầu tăng mạnh khiến giới đầu tư phấn khích.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá thương hiệu vàng quốc gia SJC ở mức 55,10 – 55,60 triệu đồng/lượng tại thị trường TP.HCM, 55,10 – 55,62 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội. Như vậy, so với chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng SJC đã tăng tới 450 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thị trường tự do, giá vàng SJC và các loại vàng tương tự cũng đồng loạt tăng từ 300 – 500 nghìn đồng/lượng. Theo đó, giá vàng SJC tại một số doanh nghiệp lớn đang như sau: DOJI 55,15 – 55,50 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 55,21 – 55,58 triệu đồng/lượng; PNJ 55,15 – 55,60 triệu đồng/lượng…

Giá vàng bất ngờ quay đầu tăng mạnh ảnh 1

Giá vàng quay trở lại xu hướng tăng sau đợt điều chỉnh kéo dài gần 1 tuần

Giá vàng trong nước tăng sau khi nhận được tín hiệu từ phiên giao dịch đầu tuần của thị trường Mỹ, châu Âu, kim loại quý này đã thoát khỏi tình trạng bán tháo và quay đầu tăng mạnh với mức tăng 20 USD tính đến cuối phiên, cố định tại 1.881,2 USD/ounce (theo dữ liệu của Kitco).

Sang đến sáng nay, thị trường châu Á được tiếp đà đi lên và đang giao dịch quanh mức 1.883,3 USD/ounce vào lúc 10h30 theo giờ Việt Nam .

Sự suy yếu của đồng đô la trong phiên đầu tuần, từ mức đỉnh 2 tháng, được cho là đã tạo ra những điều kiện thuận lợi đóng góp khoảng 1/3 mức tăng trong phiên của giá vàng.

Theo các chuyên gia, sắp tới có nhiều sự kiện có thể tác động rất lớn đến giá vàng trong tuần này. Đầu tiên là cuộc tranh luận tổng thống sẽ được tổ chức vào thứ Ba theo giờ địa phương, và báo cáo việc làm của Bộ Lao động Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Cùng với đó là căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, cũng như sự bế tắc không có thỏa thuận nào giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu liên quan đến Brexit.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC