Kinh doanh

Dừng đà bán tháo, giá vàng tăng trở lại

Nhật Linh
ANTD.VN - Sau khi giảm sâu do áp lực bán tháo, đến sáng nay, giá vàng trong nước đã quay đầu tăng trở lại theo đà tăng của vàng thế giới khi đồng USD rời đỉnh.
Dừng đà bán tháo, giá vàng tăng trở lại ảnh 1

Giá vàng tăng trở lại sau 3 phiên giảm sâu

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã giảm mạnh với mức giảm trên dưới 1 triệu đồng/lượng. Như vậy sau 3 phiên giảm, giá vàng trong nước đã mất tổng cộng khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến sáng nay, kim loại quý lại bất ngờ quay đầu tăng. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng giá liên tục, với tổng mức tăng tính đến 10h30 ngày 25/9 là 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 54,70 – 55,20 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 54,70 – 55,22 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tương tự, tại DOJI, sau khi tăng 300 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, giá vàng SJC đang giao dịch tại 54,70 – 55,10 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 54,65 – 54,98; PNJ 54,60 – 55,10 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, sau khi chịu áp lực bán ra đáng kể khi giá vàng bị đẩy xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.900 USD/ounce, trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (đêm qua theo giờ Việt Nam), kim loại quý đã quay đầu tăng nhẹ trở lại, mức tăng gần 6 USD mỗi ounce.

Sang đến sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục tăng nhẹ thêm hơn 1 USD, giao dịch quanh 1.870 USD/ounce…

Xu hướng bán tháo vàng tạm dừng khi đồng đô la Mỹ rời đỉnh, chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng đô la Mỹ với 6 đồng tiền chủ chốt khác) tạm dừng ở 94,59, mức cao nhất kể từ ngày 24/7 – lùi về 94,33 vào cuối phiên thứ Năm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, bên lề Diễn đàn Vàng trực tuyến Denver, John Reade - chiến lược gia thị trường trưởng của Hội đồng Vàng Thế giới, cho biết sau khi vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce, thì một sự điều chỉnh tại thời điểm này sẽ là một động thái lành mạnh.

Mặc dù giá vàng đã giảm do nhu cầu đầu tư giảm, theo vị chuyên gia này, các nhà đầu tư nên xem xét sự biến động hiện tại và nhìn vào xu hướng dài hạn. Ông kỳ vọng sẽ thấy nhu cầu đầu tư tăng mạnh trong khoảng cuối năm nay, đầu năm sau khi có quá nhiều rủi ro và không chắc chắn trên thị trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC