Kinh doanh

Những sự kiện sẽ ảnh hưởng đến giá vàng tuần này

Nhật Linh
ANTD.VN - Sau 1 tuần giảm mạnh, sáng nay giá vàng biến động trong biên độ hẹp trong tâm thế chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn.

Sáng đầu tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh giảm nhẹ giá vàng SJC với mức giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt tuần trước, xuống 55,08 – 55,55 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,08 – 55,57 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trong khi đó, trên thị trường tự do, giá vàng biến động trái chiều. Đơn cử như giá vàng SNC tại Tập đoàn DOJI tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng lại giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, giao dịch tại 55,02 – 55,38 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại PNJ tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, giao dịch mức 55,05 – 55,50 triệu đồng/lượng…

Những sự kiện sẽ ảnh hưởng đến giá vàng tuần này ảnh 1

Giá vàng đang chờ đợi những tín hiệu mới trong tuần này

Trên thế giới, thị trường vàng ở châu Á trong trạng thái ảm đảm, giao dịch quanh 1.860 USD/ounce – không có nhiều biến động so với cuối tuần trước. Kim loại quý đang chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn khi thị trường Mỹ và châu Âu mở phiên giao dịch tuần mới vào đêm nay theo giờ Việt Nam .

Tuần trước, giá vàng đã chứng kiến ​​đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ tháng 3 khiến kim loại quý này giảm tới 5% trong tuần. Nguyên nhân là do nhu cầu nắm giữ tiền mặt của giới đầu tư tăng cao trước những bất an về dịch bệnh trong khi những tín hiệu kích thích kinh tế mới không gây thêm bất ngờ.

Sự bùng phát dịch Covid-19 tại châu Âu đã làm cho thị trường bất an và tìm đến USD để bảo toàn đồng vốn khiến đồng tiền này tăng mạnh trong vòng 2 tháng trở lại đây. Tính đến sáng 28/9, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã tăng thêm gần 252 nghìn người, lên 33,298 triệu người, trong đó số người chết tăng thêm 3.873 người, lên hơn 1 triệu người tử vong.

Trong ngắn hạn, những sự kiện có tác động tới giá vàng đang được chờ đợi bao gồm số liệu việc làm của Mỹ tháng 9, dự kiến công bố vào thứ Sáu; số liệu tăng trưởng GDP quý II và doanh số bán nhà, số đơn xin việc, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) và chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI)…

Ngoài ra còn các yếu tố khác như căng thẳng địa chính trị xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và sự bất ổn của Brexit - khiến đồng USD khó có thể duy trì đà tăng - là yếu tố sẽ có lợi cho vàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC