Pháp luật

Giả danh Thanh tra Chính phủ để 'chạy án'

Hạ Linh
ANTD.VN -Tự xưng là cán bộ Thanh tra Chính phủ, đối tượng nhận 200 triệu đồng để 'chạy án' cho đối tượng trộm cắp tài sản...

Ngày 14-6, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường (SN 1979, ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giả danh Thanh tra Chính phủ để 'chạy án' ảnh 1

Trần Văn Cường bị bắt giữ

Trước đó, Cường tự xưng là cán bộ của Thanh tra Chính Phủ được biệt phái về Thanh Hoá, có nhiều mối quan hệ với những người làm việc ở các cơ quan chức năng...

Ngày 12-4, N.V.H (SN 1973, ở huyện Nông Cống) đến nhà Cường để “nhờ” chạy án trong vụ trộm cắp tài sản do đối tượng này là thủ phạm. Tại đây, H đã đưa cho Cường 200 triệu đồng để lo việc 'chạy án'.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày thấy Cường vẫn không phản hồi, H đòi lại số tiền nhưng Cường cắt liên lạc. Ngày 1-5, H đến nhà Cường để đòi lại tiền nhưng Cường không trả mà còn đuổi đánh H. Biết mình bị lừa đảo, ngày 28-5, H đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống để tố cáo Trần Văn Cường về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nông Cống đã áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Cường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC