Pháp luật

Lộ diện kẻ tự nhận là "Công an mật"

Hạ Linh
ANTD.VN - Tự nhận là “công an mật” đang nằm vùng và có mối quan hệ quen biết có thể xin việc làm, đối tượng Nguyễn Văn Tùng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Ngày 11-6, Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Nguyễn Văn Tùng (SN 1978, trú tại thôn Đa Hậu, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) cho Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lộ diện kẻ tự nhận là "Công an mật" ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng bị bắt giữ

Trước đó, Công an thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh Thắng (ở xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa) về việc bị Nguyễn Văn Tùng lừa đảo, chiếm đoạt 12,7 triệu đồng. Ngay khi nắm được thông tin, Công an thị trấn Hồi Xuân đã tổ chức lực lượng xác minh.

Qúa trình điều tra, đến ngày 10-6, Công an thị trấn Hồi Xuân đã bắt giữ Tùng khi đối tượng đang lên xe khách để di chuyển. Tại chỗ, cơ quan Công an thu giữ tang vật gồm 2 bộ hồ sơ xin việc, 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan Công an, Tùng khai khi biết anh Thắng có nhu cầu tìm việc làm, đối tượng đã tiếp cận và giới thiệu mình là “công an mật” đang nằm vùng, có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, có thể xin cho anh Thắng vào nhà máy làm việc.

Để củng cố lòng tin, đối tượng thường cho bị hại xem ảnh Tùng chụp với nhiều người nước ngoài trong Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Sau khi chiếm được lòng tin của bị hại, đối tượng nhiều lần yêu cầu anh Thắng chuyển tiền để lo việc, nhưng thực chất là sử dụng vào mục đích cá nhân.

Với thủ đoạn như trên, Nguyễn Văn Tùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ở nhiều địa phương khác trong tỉnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC