Chính trị - Xã hội

Hà Nội

Ghi nhận ngày đầu tổ công tác đặc biệt CAQ Hoàn Kiếm kiểm soát 100% người đi đường

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 26/8, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bắt đầu triển khai 1 tổ công tác đặc biệt (mô hình hoạt động như 6 tổ liên quân của CATP Hà Nội) để kiểm soát 100% người lưu thông trên toàn địa bàn quận. Đây là mô hình đầu tiên của Công an quận Hoàn Kiếm được triển khai trong khu vực nội đô.
Ghi nhận ngày đầu tổ công tác đặc biệt CAQ Hoàn Kiếm kiểm soát 100% người đi đường ảnh 1

Từ 8h sáng 26-8, tổ công tác đặc biệt của CAQ Hoàn Kiếm đã "cắm chốt" tại ngã tư Hàng Ngang - Hàng Đào

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, từ ngày hôm nay (26-8), CAQ Hoàn Kiếm bắt đầu triển khai tổ công tác đặc biệt theo mô hình hoạt động như 6 tổ liên quân của CATP Hà Nội. Theo đó, tổ công tác CAQ Hoàn Kiếm sẽ kiểm tra 100% người ra đường khu vực địa bàn quận một cách linh động.

Kiểm soát 100% người ra đường

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết, tổ công tác đặc biệt của CAQ hoạt động không cố định mà linh hoạt trên nhiều tuyến phố cổ, bám sát từng địa bàn. Khi hoạt động ở địa bàn nào, CAP sở tại có trách nhiệm thông báo cho cán bộ UBND phường phối hợp cùng để đảm bảo việc xử lý nghiêm minh.

“Giãn cách xã hội có thể sẽ còn kéo dài, nhằm đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 tổ công tác này có nhiệm vụ nắm tình hình các tuyến, địa bàn còn tập trung đông người, đông phương tiện tham gia lưu thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm để lựa chọn vị trí chốt chặn, kiểm soát người, phương tiện lưu thông đạt hiệu quả”, Thượng tá Bùi Văn Đang cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên ANTĐ, từ 8h sáng nay (26-8), tổ công tác đặc biệt của CAQ Hoàn Kiếm đã phối hợp cùng UBND Phường Hàng Đào “cắm chốt” tại khu vực ngã tư Hàng Bạc – Hàng Bồ và Hàng Ngang - Hàng Đào.

Ghi nhận ngày đầu tổ công tác đặc biệt CAQ Hoàn Kiếm kiểm soát 100% người đi đường ảnh 2

Tổ công tác sau khi kiểm tra sẽ chụp lại giấy tờ của người đi đường để phục vụ công tác kiểm tra sau này

Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều trường hợp ra đường với những lý do không chính đáng như đi chợ, đưa thực phẩm cho người thân ở phố khác… không chấp hành đúng quy định về phòng, chống dịch đã được Chính phủ và UBND TP Hà Nội ban hành.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Chứng kiến tổ công tác đặc biệt làm việc vào sáng nay, bà Trần Phương Lan (ở phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) cho biết: Tôi rất ủng hộ việc kiểm soát chặt giấy ra đường của người dân khi đi ra đường vào thời điểm này. Qua đó kịp thời phát hiện những trường hợp không đúng để xử lý nghiêm. Đây cũng là một trong những giải pháp để hạn chế việc người dân ra đường không có lý do chính đáng, dễ tạo ra nguồn lây lan dịch bệnh.

Trong ngày đầu ra quân, tổ công tác đặc biệt CAQ Hoàn Kiếm đã tiến hành kiểm tra 100% người và phương tiện lưu thông qua các tuyến phố lập chốt, kiên quyết xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội; phòng, chống dịch bệnh và các vi phạm pháp luật khác.

Ghi nhận ngày đầu tổ công tác đặc biệt CAQ Hoàn Kiếm kiểm soát 100% người đi đường ảnh 3

Tổ công tác đặc biệt CAQ Hoàn Kiếm hoạt động linh hoạt

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: “Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng Công an chủ động phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước của các cấp, các ngành, kịp thời tham mưu báo cáo, đề xuất cơ quan chuyên môn có biện pháp chỉ đạo, giải quyết, nhằm siết chặt việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội”.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Đội phó Đội CSGT -TT CAQ Hoàn Kiếm cũng cho biết, ca làm việc của tổ công tác đặc biệt này bắt đầu từ 8-10h sáng hàng ngày. Trong sáng nay, tổ công tác đã kiểm tra 144 lượt phương tiện tham gia giao thông trên đường. Quá tình kiểm tra, tổ công tác sẽ chụp ảnh giấy đi đường của từng trường hợp kèm theo để báo cáo đề xuất siết chặt việc quản lý giấy đi đường trong thời gian tới.

"Qua kiểm soát nhận thấy, lượng người ra đường đã giảm, đa số người dân được kiểm tra đều có giấy đi đường hợp lệ. Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp phớt lờ quy định. Những trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm. Điển hình, UBND phường Hàng Bài đã xử phạt 1 trường hợp ra đường ko lý do 2 triệu đồng", Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc thông tin.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC