Đời sống

Gần 18.000 thanh niên tình nguyện hỗ trợ Hà Nội 7 ngày cao điểm bóc tách F0

Phạm Phương
ANTD.VN - Ngày 10/9, Thành đoàn Hà Nội tổ chức xuất quân các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ các quận, huyện trên địa bàn thành phố trong công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Gần 18.000 thanh niên tình nguyện hỗ trợ Hà Nội 7 ngày cao điểm bóc tách F0 ảnh 1
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh động viên các bạn sinh viên tình nguyện

Thành đoàn Hà Nội cho biết, ngay sau khi có chỉ thị của Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Thành đoàn Hà Nội chỉ đạo Đoàn Thanh niên các cấp triển khai hỗ trợ, giám sát việc xét nghiệm tiêm chủng tại địa bàn dân cư (bao gồm hỗ trợ công tác tổ chức, hướng dẫn và giúp người dân tự lấy mẫu theo hướng dẫn của ngành y tế, bảo đảm giãn cách, giám sát tập trung đông người), Ban Thường vụ Thành đoàn đã tập trung lực lượng tình nguyện viên, triển khai các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ các quận, huyện thuộc vùng 1, vùng 2, vùng 3.

Trong đợt tình nguyện cao điểm tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng, Ban Thường vụ Thành đoàn cùng với các cấp bộ Đoàn đã kêu gọi và nhận được sự tham gia, vào cuộc tích cực, trách nhiệm của gần 18.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Trong đó, có hơn 3.000 tình nguyện viên cấp Thành phố chuyên ngành y, dược và các sinh viên, thanh niên sử dụng thành thạo máy tính, phần mềm nhập liệu (100% tình nguyện viên được tập huấn) và gần 15.000 tình nguyện viên cấp quận, huyện, xã phường sẽ tham gia công tác tổ chức hỗ trợ các điểm xét nghiệm, tiêm vaccine phòng covid-19.

Các tình nguyện viên sẽ thực hiện các nhiệm vụ: hỗ trợ công tác tổ chức, lấy mẫu, nhập liệu, hướng dẫn và giúp người dân có thể tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, hậu cần phục vụ…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC