Pháp luật

Gã nghiện gây ra hàng loạt vụ cướp sa lưới

Vân Khuê
ANTD.VN - Ngày 11-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Văn Linh (SN 1988, trú tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên) về tội cướp và cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 1-8, Công an huyện Vĩnh Tường tiếp nhận tin báo của Công an các xã Tuân Chính, Kim Xá và thị trấn Vĩnh Tường về việc trong thời gian từ ngày 23-7 đến nay, trên địa bàn các xã, thị trấn xảy ra 3 vụ cướp và cướp giật tài sản là dây chuyền của các cháu nhỏ. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Vĩnh Tường đã vào cuộc xác minh, điều tra.

Trong lúc cơ quan Công an đang tích cực triển khai các biện pháp điều tra, vào chiều 2-8, tổ công tác phòng chống tội phạm Công an huyện Vĩnh Tường trên đường tuần tra, kiểm soát tại địa bàn xã Ngũ Kiên phát hiện 1 đối tượng nam giới điều khiển xe mô tô BKS: 88K1- 183.37 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Gã nghiện gây ra hàng loạt vụ cướp sa lưới ảnh 1

Đối tượng Đào Văn Linh bị bắt giữ

Tổ công tác phát hiện trong túi áo khoác ngoài của đối tượng có 3 sợi dây chuyền bạc. Đấu tranh khai thác nhanh, đối tượng khai tên là Đào Văn Linh, 3 sợi dây chuyền do gã vừa cướp giật được của 3 cháu nhỏ tại địa bàn xã Tam Phúc và thị trấn Thổ Tang. Ngoài ra Linh cũng thừa nhận mình đã gây ra 3 vụ cướp và cướp giật dây chuyền của 3 cháu nhỏ tại xã Tuân Chính, Kim Xá và thị trấn Vĩnh Tường.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai bản thân là đối tượng nghiện, không có công ăn việc làm ổn định, có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và đánh bạc. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, Linh đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản, các “con mồi” mà đối tượng nhắm đến là những em nhỏ không có người trông coi, có đeo trang sức.

Ngoài 6 vụ cướp và cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, Đào Văn Linh khai nhận từ ngày 29-6 đến ngày 31-7, Linh đã gây ra 5 vụ cướp giật tài sản khác tại địa bàn các huyện Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên, Yên Lạc và 1 vụ trộm cắp xe mô tô BKS: 88K1- 183. 37 tại xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC