Chính trị - Xã hội

EVN ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương

Hà Linh
ANTD.VN -  Tối 24-6 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ tổ chức Lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương. 
EVN ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ Phòng chống tội phạm Trung ương ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc- Thứ trưởng Bộ Công an tiếp nhận ủng hộ của EVN từ ông Dương Quang Thành- Chủ tịch HĐTV EVN

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp và tuyệt đối của Đảng, sự quản lý, điều hành thống nhất của Nhà nước, công tác phòng, chống tội phạm đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Căn cứ quy định của pháp luật và xuất phát từ thực tiễn trong những năm gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 thành lập Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương để trợ cấp đột xuất cho các gia đình, cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm và chống ma túy bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tài sản và chỉ thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân (cả lực lượng chức năng và người dân) có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Quỹ phòng, chống tội phạm là Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách; vốn điều lệ khi thành lập Quỹ được hỗ trợ từ ngân sách của Nhà nước và được bổ sung bằng nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Trên tinh thần tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định ủng hộ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương số tiền là 10 tỷ đồng.

Như vậy, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn luôn quan tâm và tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ an sinh xã hội cũng như góp phần thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

Ngoài việc ủng hộ Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương vừa thực hiện, một số hoạt động điển hình mà EVN đã tích cực tham gia trong thời gian qua như: ủng hộ Quỹ Vaccine 400 tỷ đồng, ủng hộ chương trình Sóng và máy tính cho em 60 tỷ đồng, ủng hộ chương trình xây dựng 600 ngôi nhà cho người nghèo tại huyện Nậm Pồ do Bộ Công An phát động với giá trị 30 tỷ đồng, ủng hộ xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại huyện đảo Trường Sa với giá trị 35 tỷ đồng...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC