Thế giới

Đụng độ Israel-Palestine leo thang, hàng trăm người bị thương

Mai Phương
ANTD.VN -  Hàng trăm người đã bị thương sau khi lực lượng an ninh Israel đột kích nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở phía Đông Jerusalem hôm 10-5-2021, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan đến kế hoạch trục xuất người Palestine của Israel.
Đụng độ Israel-Palestine leo thang, hàng trăm người bị thương ảnh 1

Cảnh sát Israel trong cuộc đụng độ với người Palestine tại thành cổ Jerusalem hôm 10-5-2021

Hình ảnh trong đoạn video đăng lên mạng xã hội cho thấy, cuộc đụng độ giữa người biểu tình Palestine và lực lượng an ninh Israel diễn ra bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa.

Lực lượng an ninh Israel đã bắn hơi cay và lựu đạn gây choáng về phía dân thường Palestine, trong khi những người này ném gạch đá đáp trả.

Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine cho biết, ít nhất 305 người đã bị thương, trong đó 7 người hiện trong tình trạng nguy kịch. Theo cảnh sát Israel, 9 nhân viên cảnh sát cũng bị thương trong các cuộc đụng độ.

Đây là lần thứ 2 kể từ hôm 7-5, lực lượng an ninh Israel đột kích nhà thờ Al-Aqsa ở phía Đông Jerusalem, địa điểm linh thiêng của người Hồi giáo.

Bạo lực leo thang trong bối cảnh Israel hạn chế tiếp cận khu vực thành cổ Jerusalem trong tháng Ramadan, đồng thời đe dọa trục xuất 4 gia đình Palestine sinh sống nhiều năm ở phía Đông Jerusalem, nhằm lấy chỗ cho người Do thái định cư.

Trước tình hình trên, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 10-5 đã triệu tập cuộc họp khẩn. Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng bạo lực tiếp diễn ở Đông Jerusalem, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế tối đa tránh mọi hành vi làm leo thang căng thẳng.

Theo RT/Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC