Đời sống

Dùng ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh nhận được phản hồi tích cực

An Nhiên

ANTD.VN - Sau một tuần triển khai cho thấy, việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh dù mới lạ, song các cơ sở y tế cũng như người dân tiếp nhận khá tích cực.

Dùng ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh nhận được phản hồi tích cực ảnh 1

Khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID mang lại thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, từ ngày 1/6/2021, cơ quan này đã triển khai sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh khám chữa bệnh trên toàn quốc.

Sau một tuần triển khai cho thấy, việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh dù mới lạ, song các cơ sở y tế cũng như người dân tiếp nhận khá tích cực.

Đa số các ý kiến đều đánh giá cao, cho rằng đây là sự thay đổi phù hợp với thời đại số, mang lại những lợi ích thiết thực cho người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh.

Anh Phùng Hiếu Anh ( Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Thẻ bảo hiểm y tế giấy của tôi hiện đang để ở quê Bắc Ninh nhưng quê đang có dịch COVID-19, tôi không thể về để lấy được. Cho nên, giờ có thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID giúp tôi yên tâm hơn nếu cần phải đi khám chữa bệnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, không còn phải lo tìm cách lấy thẻ ở quê lên nữa”.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) Nguyễn Hoàng Phương cho biết, ngay từ ngày đầu triển khai, bảo hiểm xã hội các tỉnh cũng đã tích cực phối hợp với Sở Y tế địa phương để nhanh chóng đưa tiện ích này phổ biến rộng rãi trong nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Về phía các cơ sở khám chữa bệnh, theo ghi nhận tại Hà Nội, trong các ngày qua, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Xanh-Pôn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… đều đã tiếp nhận rất nhiều người dân đến khám chữa bệnh sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID thay cho thẻ giấy.

Theo Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội Nguyễn Đức Hoà, trên địa bàn Hà Nội hiện nay có 696 điểm khám chữa bệnh bảo hiểm xã hội, vì vậy sử dụng ứng dụng VssID để đi khám, chữa bệnh đang là một đòi hỏi từ thực tế, bởi số người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID đang gia tăng nhanh chóng trên toàn thành phố với số lượng đăng ký, cài đặt lên tới 2.901.809 người.

Việc chính thức triển khai sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh trên toàn quốc nói chung và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng thực sự là bước đi phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số của ngành bảo hiểm xã hội.

Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ bảo hiểm y tế như đã xảy ra đối với thẻ giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ bảo hiểm xã hội.

Đặc biệt, việc triển khai này còn đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người dân hạn chế đi lại, không phải giao dịch trực tiếp với cơ quan bảo hiểm xã hội đối với các hoạt động liên quan tới thẻ bảo hiểm xã hội giấy trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC