Thế giới

Đồn cảnh sát bị tấn công, cảnh sát trưởng thiệt mạng

Tuấn Anh (Theo Tân Hoa xã/Aljazeera)
ANTĐ - Các tay súng và những kẻ đánh bom tự sát hôm 3-10 đã tấn công một tòa nhà chính quyền ở tỉnh Anbar, phía tây Iraq, bắt giữ khoảng 14 người bên trong một đồn cảnh sát làm con tin.

Theo nguồn tin từ Bộ chỉ huy các chiến dịch ở Anbar, một nhóm các tay súng mặc quân phục đã xông vào tòa nhà trên ở thị trấn al-Baghdadi, cách Thủ đô Baghdad khoảng 170km về phía tây, sau khi một đối tượng cho nổ tung số thuốc nổ mang trên người tại một lối vào của tòa nhà trên. Khi tiến vào bên trong, kẻ đánh bom tự sát thứ hai tiếp tục cho kích hoạt thuốc nổ, trong khi những tay súng khác bắt cóc các nhân viên cảnh sát và quan chức làm con tin. Trong số 14 người bị bắt cóc có ông Mohanad Zbar Mutlag, Thị trưởng thị trấn, Trung tá Sadiq Aftan, cảnh sát trưởng cùng 12 quan chức và nhân viên cảnh sát khác.

Sau khi xảy ra vụ tấn công, lực lượng an ninh Iraq đã phong tỏa hiện trường và giao tranh với các tay súng cố thủ bên trong, trong khi các binh sĩ quân đội được tăng cường từ các khu vực lân cận. Thiếu tướng Mohammed al-Askari, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Iraq, cho biết, sau 2 giờ đọ súng, lực lượng an ninh đã tiêu diệt tất cả 4 tay súng, tuy nhiên, Trung tá Sadiq Aftan và 1 con tin khác đã thiệt mạng.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC