Thế giới

Đoàn thượng nghị sĩ Mỹ tới thăm Đài Loan

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Ba thượng nghị sĩ Mỹ sẽ có cuộc gặp mặt với lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn vào ngày 6-6 để trao đổi về nhiều vấn đề, trong đó có cả tình hình an ninh khu vực.

“Đoàn đại biểu quốc hội Mỹ sẽ gặp gỡ các lãnh đạo cao cấp của Đài Loan để trao đổi quan hệ Mỹ - Đài Loan, an ninh khu vực và nhiều vấn đề quan trọng khác mà hai bên cùng quan tâm”, Viện Mỹ tại Đài Loan cho hay.

Ba thượng nghị sĩ Mỹ sẽ có mặt tại Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 6-6 bao gồm bà Tammy Duckworth và ông Dan Sullivan cùng thuộc Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ và Christopher Coons - thuộc Ủy ban Đối ngoại thượng viện Mỹ.

Đoàn thượng nghị sĩ Mỹ tới thăm Đài Loan ảnh 1

Các thượng nghị sĩ Mỹ sẽ có mặt tại Đài Loan để hội đàm với bà Thái Anh Văn

Văn phòng lãnh đạo Đài Loan đã lên tiếng cảm ơn sự quan tâm của đoàn nghị sĩ Mỹ, nhất là vào thời điểm hòn đảo đang đối phó đợt bùng phát Covid-19.

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ cần thống nhất, do đó, mọi mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và vùng lãnh thổ này luôn vấp phải sự chỉ trích của Bắc Kinh.

Mỹ không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan, tuy nhiên, lại là bên ủng hộ vùng lãnh thổ này ở nhiều vấn đề quốc tế và nhà cung cấp vũ khí quan trọng hàng đầu.

Sau khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden cũng đã thông qua đạo luật tăng cường quan hệ với Đài Loan, qua đó loại bỏ nhiều rào cản trong việc tiếp xúc giữa giới chức hai nước.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC