Chính trị - Xã hội

Cụm thi đua số 6 - CATP Hà Nội

Điều tra khám phá trên 85% các vụ phạm pháp hình sự

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 4-12, Cụm thi đua số 6 Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2019. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị.

Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội gồm 6 đơn vị Công an các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàng Mai và Hà Đông.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019 Cụm thi đua số 6 Công an Hà Nội

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2019 Cụm thi đua số 6 Công an Hà Nội

Trong năm 2019, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, chú trọng phòng ngừa, các đơn vị trong Cụm đã đạt tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt trên 85%, điều tra trọng án đạt 100%. Trong đó, Công an quận Hoàng Mai, Long Biên...có tỷ lệ điều tra khám phá cao.

Sáu đơn vị Công an Cụm 6 đã khám phá nhanh các vụ án nghiêm trọng, triệt phá nhiều ổ, nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm. Cùng với đó, các loại tội phạm về kinh tế, ma túy, môi trường cũng có tỷ lệ điều tra khám phá cao. Đặc biệt Công an 6 quận đã xác lập và khám phá 91 chuyên án, bắt giữ các đối tượng và khối lượng ma túy lớn.

Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trong các khâu, lĩnh vực công tác, thực hiện công khai minh bạch, chống phiền hà tiêu cực, thực hiện tốt mục tiêu 3 giảm (giảm thủ tục hồ sơ, giảm số lần đi lại, giảm thời gian trả kết quả  cho công dân), cũng là nét nổi bật của các đơn vị Cụm 6 trong năm công tác 2019. 

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chứng kiến các đơn vị trao Cờ luân lưu cho Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chứng kiến các đơn vị trao Cờ luân lưu cho Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội

Công tác PCCC và CNCH cũng được quan tâm, đẩy mạnh; toàn Cụm đã tổ chức gần 1.800 lớp tập huấn nghiệp vụ, thành lập 294 đội dân phòng tại tổ dân phố, xây dựng trên 8.000 phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của cơ sở, khu dân cư.

Công tác đảm bảo TTATGT- TTĐT có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông giờ cao điểm; số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương giảm so với cùng kỳ năm trước.

Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đào Thanh Hải biểu dương những nỗ lực, thành tích Công an các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần tập trung bám sát các chương trình, kế hoạch CATP đề ra, quyết liệt triển khai các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa "Vì nhân dân phục vụ", làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương các nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt trong lực lượng Công an và các tầng lớp nhân dân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc"...

Căn cứ kết quả thi đua năm 2019, các đơn vị trong Cụm 6 đã thống nhất bầu chọn một số danh hiệu thi đua để đề nghị cấp trên khen thưởng, đồng thời suy tôn Công an quận Đống Đa làm đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6; Công an quận Hoàng Mai là đơn vị Cụm phó Cụm thi đua năm 2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC