Chính trị - Xã hội

Đi xe hết hạn kiểm định, mang thẻ giả "lòe" Cảnh sát giao thông

Minh Anh
ANTĐ - Hôm nay (2-8), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam xác minh làm rõ lái xe Hà Đức Hậu sử dụng thẻ cũng như giấy ra vào VOV không do cơ quan chức năng cấp khi điều khiển xe ôtô vi phạm Luật Giao thông.

Trước đó, vào sáng ngày 30-7, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường An Dương Vương, khi đến ngã tư Yên Phụ - Cửa Bắc phát hiện xe ô tô BKS: 34A - 100.88 vi phạm Luật giao thông, đã dừng phương tiện để kiểm tra. Lái xe là Hà Đức Hậu (SN 1965, trú tại thị trấn Gia Lộc, Hải Dương).

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện xe đã hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Đáng chú ý, trong quá trình CSGT kiểm tra, anh Hậu xuất trình một giấy xác nhận là cán bộ kênh VOV giao thông Quốc gia số 132/VOVGT mang tên Hà Đức Hậu và một thẻ ra vào cơ quan Đài tiếng nói Việt Nam của xe ô tô trên.

CSGT kiểm tra nhiều xe ô tô mang phù hiệu báo chí không đúng quy định

CSGT kiểm tra nhiều xe ô tô mang phù hiệu báo chí không đúng quy định


Tổ công tác đã liên hệ xác minh tại Đài tiếng nói Việt Nam, kênh VOV giao thông Quốc Gia thì được biết không có cán bộ của Đài mang tên Hà Đức Hậu và thẻ ra vào cơ quan của xe ô tô BKS: 34A - 100.88 không phải do Đài tiếng nói Việt Nam hay kênh VOV giao thông Quốc gia cấp.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính Luật giao thông đường bộ với lỗi “Hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường” và lập biên bản bàn giao phương tiện cùng các giấy tờ liên quan cho CAP Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội để tiếp tục xác minh làm rõ.

Trước đó, Phòng CSGT đã triển khai tổng kiểm tra xử lý các trường hợp điều khiển xe ô tô mang lô gô, phù hiệu ra vào các cơ quan Bộ Công an, báo chí trên địa bàn thành phố. Nhiều trường hợp vi phạm đã bị CSGT xử phạt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC