Chính trị - Xã hội

Một ngày, hơn 500 trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm bị xử phạt

Hoàng Phong
ANTĐ - Trong ngày đầu tiên (1-8) thực hiện Kế hoạch 88 về xử phạt vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm, phương tiện dừng đỗ sai quy định, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã xử phạt hơn 500 trường hợp vi phạm.

Chiều nay (1-8), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Thực hiện kế hoạch 88 của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP về tổng kiểm tra xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm dừng, đỗ sai quy định, trong ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT đã phát hiện, kiểm tra hơn 500 trường hợp vi phạm; tạm giữ 24 phương tiện và 122 bộ giấy tờ. Đáng chú ý, có 50 phương tiện dừng đỗ gây cản trở, ùn tắc giao thông cũng bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử phạt, giải phóng điểm vi phạm không để ùn tắc cục bộ.

CSGT xử phạt các trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm

CSGT xử phạt các trường hợp vi phạm mũ bảo hiểm

Thông tin với phóng viên, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết: "Ngày 1-8 cũng là ngày đầu tiên Nghị định 46/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ chính thức có hiệu lực. Trước đó, Phòng CSGT đã tổ chức phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền cho người dân nắm được những thông tin liên quan đến Nghị định này".

Qua hệ thống 25 cụm loa trên toàn thành phố, đơn vị cũng chủ động tuyên truyền để người tham gia giao thông nắm bắt được quy định, đảm bảo TTATGT. Phòng CSGT cũng đã tổ chức tập huấn cho 100% CBCS. Đặc biệt về phía lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 cùng công an các quận, huyện cũng được tập huấn kỹ về nhóm 183 hành vi vi phạm trong lĩnh vực TTATGT.

Đối với tất cả trường hợp vi phạm bị xử lý trước ngày 1-8 nhưng có giấy hẹn, sau ngày 1-8 sẽ vẫn giữ nguyên mức phạt theo Nghị định 171/CP của Chính phủ. Mức xử phạt mới chỉ áp dụng đối với những trường hợp vi phạm bị lập biên bản kể từ ngày 1-8.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC