Chính trị - Xã hội

Đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân

Minh Đức
ANTD.VN -  Bộ Công an vừa phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp số 04 giai đoạn 2016 - 2020 và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025...

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng chủ trì Hội nghị.

Đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân ảnh 1

Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký Chương trình phối hợp giữa hai Bộ, giai đoạn 2021 - 2025.

Trước đó, vào ngày 25-3-2016, Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký kết Chương trình phối hợp số 04 về quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục, thể thao trong lực lượng CAND. Thông qua đó, đã góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao quần chúng trong lực lượng CAND ngày càng sôi nổi, rộng khắp, đa dạng về hình thức, phong phú, hấp dẫn về nội dung, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia tập luyện, thi đấu.

Thể thao thành tích cao cũng đã được Bộ Công an đầu tư có hệ thống với 25 môn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, là 1 trong 10 đơn vị mạnh nhất toàn quốc và có nhiều đóng góp vào thành tích chung của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế cũng như khu vực.

Từ năm 2016 đến 2020, các vận động viên CAND đã đạt được 230 Huy chương các loại tại các giải thi đấu quốc gia, quốc tế. Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình phối hợp số 04 giữa hai Bộ, Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng kế hoạch, huy động các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối cho các sự kiện thể dục, thể thao trong nước và quốc tế tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã ký Chương trình phối hợp giữa hai Bộ, giai đoạn 2021 - 2025.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong công tác thể dục, thể thao CAND. Đồng thời đề nghị, các cơ quan chức năng của hai Bộ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi để triển khai đạt chất lượng, hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ trong Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025.

Đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân ảnh 2
Đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân ảnh 3

Toàn cảnh hội nghị

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, các đơn vị chức năng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tăng cường phối hợp với lực lượng Công an các cấp để triển khai thực hiện thắng lợi Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025; đồng thời tập trung cùng Bộ Công an triển khai Đề án “Tổng thể về đầu tư, phát triển thể thao thành tích cao Công an nhân dân giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC