Đại sứ quán Nga mô tả tình hình Triều Tiên trong dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong khi các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế lần lượt rời khỏi Triều Tiên trong tình hình khó khăn vì dịch Covid-19, các nhân sự ngoại giao Nga vẫn tiếp tục ở lại thực hiện nhiệm vụ.

Vào hôm 1-4, đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, các cơ quan ngoại giao của 12 quốc gia, bao gồm Anh, Venezuela, Brazil, Đức, Italy, Nigeria, Pakistan, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Pháp, đã ngừng hoạt động tại Triều Tiên.

Nhân viên các tổ chức nước ngoài cũng đã rời khỏi nước này do tình hình hoạt động khó khăn như thiếu hụt nghiêm trọng hàng hóa thiết yếu, thuốc men và cơ sở vật chất chăm sóc y tế.

Số lượng người nước ngoài tại Triều Tiên chỉ còn khoảng 290 người, trong đó có 9 đại sứ và 4 đại diện lâm thời của các nước.

Nhân sự Nga vẫn sẽ duy trì hiện diện tại Triều Tiên

Nhân sự Nga vẫn sẽ duy trì hiện diện tại Triều Tiên

Về phần mình, đại sứ quán Nga cho biết, nhận sự của họ sẽ tiếp tục ở lại để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Điều kiện hiện tại ở Bình Nhưỡng được cho là vô cùng khó khăn do các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh. Các chuyến bay, chuyến tàu xuyên biên giới bị đình chỉ dẫn đến tình trạng thiếu lương thực trở nên trầm trọng hơn.

Vào hồi tháng 2-2021, Liên Hợp Quốc cũng cảnh báo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã gây khó khăn kinh tế nghiêm trọng ở Triều Tiên, quốc gia vốn có nhiều nguy cơ về an ninh lương thực.