Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy

Cuộn pháo nổ vào quần áo, gửi chuyển phát nhanh cho khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Để tránh bị phát hiện, trong khi đóng gói hàng gửi chuyển phát nhanh cho khách, Ngô Ngọc Định đã bọc pháo nổ bằng quần áo, nhét vào bao tải hoặc thùng carton để tránh máy soi.

Như tin An ninh Thủ đô đã đưa, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm vừa bắt giữ 2 đối tượng sản xuất và buôn bán pháo nổ, giao cho khách thông qua đường chuyển phát nhanh.

Theo đó, hiện CAQ Bắc Từ Liêm đang tạm giữ hình sự Ngô Ngọc Định (SN 2006) trú tại xóm Cao Khàn, xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và Q.X.T (SN 2007) trú tại xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi sản xuất hàng cấm là pháo nổ.

Cuộn pháo nổ vào quần áo, gửi chuyển phát nhanh cho khách ảnh 1

Hai thiếu niên hiện đang bị CAQ Bắc Từ Liêm tạm giữ vì hành vi sản xuất pháo nổ

Ngô Ngọc Định và Q.X.T bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi sản xuất pháo nổ. Tại cơ quan công an, Định khai nhận, khoảng đầu tháng 11-2022, Định nhận thấy nhu cầu tiêu thụ pháo trước Tết tăng cao, trong khi việc mua bán pháo nổ bị cấm nghiêm ngặt.

Do vậy, Định đã tìm hiểu trên mạng Internet cách sản xuất pháo nổ, đặt mua các tiền chất để tự sản xuất pháo đem bán kiếm lợi. Trong quá trình sản xuất pháo, Định đã gọi thêm Q.X.T cùng tham gia sản xuất. Sau khi sản xuất pháo nổ thành công, Định đã đăng bài bán pháo trên mạng Internet và chuyển hàng cho 1 khách hàng tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Để vận chuyển cất giấu pháo không bị phát hiện, Định đã dùng các loại quần bò, áo rộng để nhồi pháo vào trong, quấn nhiều loại quần áo xung quanh. Sau đó cho vào bao tải dán kín rồi đóng vào 1 thùng carton; 1 bọc khác Định dùng chăn, quần áo quấn xung quanh rồi dán băng dính bên ngoài để tránh máy soi.

Cuộn pháo nổ vào quần áo, gửi chuyển phát nhanh cho khách ảnh 2

Hai đối tượng bị bắt quả tang khi đang chế tạo pháo nổ tại Thái Nguyên

Khi đã đóng gói hàng xong, Định mang ra bưu cục huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên của Công ty CP dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển về Hà Nội giao cho khách.

Thời điểm tổ công tác ập vào nơi Định sản xuất pháo, bàn tay thiếu niên này đen xì vì đang nhồi thuốc pháo vào từng cuộn giấy dạng ống với nhiều kích cỡ khác nhau. Sau khi nhồi, Định dùng keo dán ngòi nổ và kết thành băng pháo nổ dài khoảng 2m với 2 loại pháo to nhỏ khác nhau.

Trước đó, từ nguồn tin trinh sát, Đội Cảnh sát Kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu sản xuất, buôn bán pháo nổ từ tỉnh Thái Nguyên về Hà Nội tiêu thụ.

Các đối tượng không trực tiếp giao hàng mà gửi hàng qua các bưu cục/ đơn vị chuyển phát đến tay người mua. Trên kiện hàng gửi không có thông tin người gửi, chỉ có số điện thoại liên hệ. Việc trao đổi thông tin, giao dịch mua bán được thực hiện qua các hội nhóm kín trên Facebook.

Ngày 21-11, Đội CSKT - CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp Đội Quản lý thị trường số 22, Cục QLTT - TP Hà Nội kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh thuộc Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh - Chi nhánh Hà Nội tại địa chỉ số 19 ngõ 196 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện 2 kiện hàng có chứa pháo nổ với tổng trọng lượng là 11,96kg.

Làm việc với bưu cục, tổ công tác đã tra soát thông tin về số điện thoại và địa chỉ người gửi hoàn toàn trùng khớp với thông tin trinh sát đã thu được về đối tượng trong chuyên án, xác định Ngô Ngọc Định là đối tượng có hành vi sản xuất pháo nổ tại Thái Nguyên và gửi về Hà Nội tiêu thụ qua đường chuyển phát nhanh.