Hai thiếu niên sản xuất pháo nổ, gửi chuyển phát nhanh cho khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngô Ngọc Định đã sản xuất pháo nổ bằng cách trộn thuốc pháo nhồi vào giấy cuộn và rao bán trên mạng, sau đó chuyển cho khách hàng qua đường chuyển phát nhanh.

Đầu tháng 10-2022, từ nguồn tin trinh sát, Đội Cảnh sát Kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu sản xuất, buôn bán pháo nổ từ tỉnh Thái Nguyên về Hà Nội tiêu thụ.

Các đối tượng không trực tiếp giao hàng mà gửi hàng qua các bưu cục/ đơn vị chuyển phát đến tay người mua. Trên kiện hàng gửi không có thông tin người gửi, chỉ có số điện thoại liên hệ để trốn tránh cơ quan chức năng phát hiện.

CAQ Bắc Từ Liêm bắt quả tang Định và T đang sản xuất pháo nổ ảnh 1

CAQ Bắc Từ Liêm bắt quả tang Định và T đang sản xuất pháo nổ

Việc trao đổi thông tin, giao dịch mua bán được thực hiện qua các hội nhóm kín trên Facebook. Phát hiện thủ đoạn tinh vi như trên của các đối tượng, Đội Cảnh sát Kinh tế đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, làm rõ được vị trí, nhân thân lai lịch đối tượng cầm đầu ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, đã báo cáo Ban chỉ huy CAQ cho xác lập chuyên án để đấu tranh.

Ngày 21-11, Đội CSKT CAQ Bắc Từ Liêm phối hợp Đội Quản lý thị trường số 22, Cục QLTT TP Hà Nội kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh thuộc Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh – Chi nhánh Hà Nội tại địa chỉ số 19 ngõ 196 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện 2 kiện hàng có chứa pháo nổ với tổng trọng lượng là 11,96kg.

Làm việc với bưu cục, tổ công tác đã tra soát thông tin về số điện thoại và địa chỉ người gửi hoàn toàn trùng khớp với thông tin trinh sát đã thu được về đối tượng trong chuyên án.

Ngô Ngọc Định đã tự cuốn pháo, pha chế chất nố và nhồi vào pháo, rao bán trên mạng ảnh 2

Ngô Ngọc Định đã tự cuốn pháo, pha chế chất nố và nhồi vào pháo, rao bán trên mạng

Ban chuyên án đã tổ chức ngay một mũi trinh sát đến huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên để xác định nơi các đối tượng tiến hành sản xuất pháo. Ngay trong chiều cùng ngày, tổ công tác đã bắt quả tang Ngô Ngọc Định (SN 2006) trú tại xóm Cao Khàn, xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và Q.X.T (SN 2007) trú tại xã Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Tại thời điểm tổ công tác ập vào, các đối tượng đang thực hiện hành vi sản xuất pháo nổ. Định tự pha chế hóa chất, nhồi thuốc pháo vào ống pháo và nối dây dẫn… Tổ công tác đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với hai đối tượng trên.