Pháp luật

CSCĐ bắt đối tượng có 4 tiền án đặc biệt ngoan cố, phi tang ma túy

Trung Hiếu
ANTD.VN - Dù đã bị 2 xe tuần tra của tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) chặn giữ, đối tượng từng có 4 tiền án vẫn tỏ ra rất ngoan cố, rút ma túy từ túi quần ra và thả xuống đất. Sau đó, y không chịu thừa nhận hành vi với lý do "ma túy không ở trong túi". Tuy nhiên, lực lượng CSCĐ đã kiên quyết đấu tranh tới cùng.

Đêm ngày 19, rạng sáng 20-5, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 3, Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Mạnh Tiến làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Mê Linh theo kế hoạch.

Tới 21h30, ở khu vực Thường Lệ (xã Đại Thịnh), tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra hành chính.

Đã có 4 tiền án - trong đó có 2 tiền án liên quan tới ma túy - nên đối tượng tỏ ra đặc biệt ngoan cố

Đã có 4 tiền án - trong đó có 2 tiền án liên quan tới ma túy - nên đối tượng tỏ ra đặc biệt ngoan cố

Dù 2 xe tuần tra của tổ CSCĐ đã "chốt" đầu - đuôi, đối tượng trên vẫn tỏ ra ngoan cố rút 2 gói nilon trong túi quần ra, thả xuống đất. Các gói nilon đều chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Lập tức, lực lượng làm nhiệm vụ áp sát, khống chế, yêu cầu người đàn ông nhặt đồ vừa thả, song đối tượng không chấp hành, với lý do "gói nilon không còn ở trong túi nữa".

Tổ CSCĐ đã niêm phong tang vật, và tiếp tục kiểm tra tư trang của người đàn ông trên, qua đó thu giữ thêm nhiều ống hút nhựa, ống thủy tinh và 1 bộ cóng (dùng để hút ma túy đá) còn dính ma túy.

Hai gói ma túy đá mà đối tượng phi tang đã được tổ CSCĐ thu giữ tại chỗ

Hai gói ma túy đá mà đối tượng phi tang đã được tổ CSCĐ thu giữ tại chỗ

Sau khi đưa đối tượng và tang vật về Công an xã Đại Thịnh, tổ CSCĐ phối hợp với lực lượng công an xã tại đây tiếp tục đấu tranh quyết liệt. Trước những chứng cứ rõ ràng, cụ thể, cuối cùng, người đàn ông đã phải thừa nhận 2 gói nilon là của ông ta, và đều chứa ma túy đá.

Danh tính của đối tượng đặc biệt ngoan cố trên được làm rõ là Nguyễn Hoài Nam (SN 1971; trú tại thôn Yên Vinh, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội). Nam là đối tượng đã có 4 tiền án về các tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Trộm cắp tài sản".

Kết quả giám định sau đó cho biết, 2 gói ma túy đá mà Nguyễn Hoài Nam tàng trữ có khối lượng 0,846 gr.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Vì đã có nhiều tiền án, đặc biệt là những tiền án liên quan tới ma túy nên đối tượng đã tỏ ra rất bình tĩnh, phi tang ma túy dù đã bị chặn dừng. Tuy nhiên, chúng tôi phối hợp với Công an xã Đại Thịnh đã tích cực đấu tranh, làm rõ hành vi nên đối tượng không thể tiếp tục ngoan cố".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC