Pháp luật

[CLIP] Nhét ma túy trong gót giày, người đàn ông 'tự tin' đi vào chốt 141

Trung Hiếu
ANTD.VN - Bị cán bộ của tổ Y24/141 kiểm tra, hai người đàn ông đi cùng nhau đều tỏ ra rất "tự tin", chủ động kéo áo lên mời cảnh sát xem. Tuy nhiên, khi bị yêu cầu bỏ giày ra, một đối tượng đã để lộ gói ma túy đá giấu ở vị trí gót giày. Lập tức, đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự này bị khóa tay tại chỗ.

Chiều 19-5-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 16h20, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi chưa bị phát hiện ma túy, đối tượng tỏ ra rất "tự tin" tại chốt 141

Khi chưa bị phát hiện ma túy, đối tượng tỏ ra rất "tự tin" tại chốt 141

Tại chốt 141, cả 2 người đàn ông trên đều tỏ ra rất "tự tin", khi luôn miệng khẳng định "không có gì đâu". Thậm chí, dù không được yêu cầu, các đối tượng tự kéo áo lên mời cảnh sát xem xét...

Tuy nhiên, khi được yêu cầu bỏ giày đang đi ra, một đối tượng bắt đầu thể hiện sự bất thường, khi liên tục giơ chiếc tất vừa tháo về phía cán bộ kiểm tra, hòng đánh lạc hướng. Trực tiếp Đại úy Tạ Xuân Hậu phát hiện đối tượng này giấu một gói ma túy đá ở vị trí gót giày của anh ta, nên cán bộ của Y24/141 đã lập tức áp sát, khống chế.

Đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự và mới ra tù khoảng 7 tháng trước

Đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự và mới ra tù khoảng 7 tháng trước

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông trên thừa nhận gói nilon của anh ta chứa ma túy đá, do người này mua với số tiền 200 nghìn đồng về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Bùi Quang Cảnh (SN 1987; trú tại ngõ 533 phố Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Cảnh là đối tượng đã có 3 tiền án, 1 tiền sự, liên quan tới các tội "Cướp giật tài sản", "Trộm cắp tài sản" và "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản", cũng như đi cai nghiện ma túy. Trong đó, lần ra tù gần nhất của Cảnh là vào cuối tháng 10-2019.

Trình bày sau đó, đối tượng Cảnh thú nhận rằng, anh ta mua ma túy đá ở địa bàn huyện Gia Lâm. Đối tượng giấu gói ma túy màu trắng vào gót giày bata vải (cũng màu trắng) đang đi, từ đó nghĩ rằng khó ai có thể phát hiện ra.

Chiếc xe máy mà Cảnh và bạn sử dụng được xác định là lắp BKS không đúng với đăng ký, hiện đang tiếp tục được xác minh.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Các đối tượng tàng trữ ma túy thường rất quanh co, có nhiều chiêu trò đối phó tinh vi, ngoan cố. Cho tới khi vào chốt 141, đối tượng vừa qua cùng bạn anh ta vẫn tỏ ra rất tự tin, tự kéo áo và luôn khẳng định không có gì. Song chúng tôi đã ghi nhận hình ảnh ngay từ đầu, và kịp thời phát hiện gói ma túy ở sâu trong gót giày của đối tượng".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Bạch Đằng để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC