Đời sống

Công khai điểm thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh tự do tại Hà Nội

Duy Anh
ANTD.VN - Ngoài 103.000 học sinh lớp 12 sẽ đăng ký dự thi tại trường THPT 2021 nơi mình học tập thì các thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ đăng ký tại 30 điểm thu nhận trên toàn thành phố.
Công khai điểm thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh tự do tại Hà Nội ảnh 1

Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm nay thành phố dự kiến có khoảng 103.000 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

So với kỳ thi này năm trước, số thí sinh tăng lên hơn 20.000 em. Để chuẩn bị cho việc đăng ký dự thi tốt nghiệp, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi các em, Sở đã chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, bố trí cán bộ thu nhận hồ sơ, sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Ngoài những thí sinh đăng ký dự thi tại trường THPT mình theo học, Hà Nội còn có đối tượng là thí sinh tự do đăng ký dự thi kỳ thi này. Ngày 27-4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố danh sách 30 địa điểm tiếp nhận hồ sơ của thí sinh tự do tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh tự do là người đã học xong chương trình trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông ở những năm trước; hoặc là người đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Cụ thể danh sách các điểm tiếp nhận hồ sư đăng ký dự thi của thí sinh tự do xem TẠI ĐÂY

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC