Chính trị - Xã hội

Công an quận Đống Đa triển khai thêm điểm cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại 392 Khâm Thiên

Linh Nhi
ANTD.VN - Để đảm bảo tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp theo kế hoạch của Bộ Công an, Công an thành phố và phục vụ người dân được tốt hơn, Công an quận Đống Đa đã triển khai thêm điểm cấp căn cước tại 392 phố Khâm Thiên từ ngày 4-3.
Công an quận Đống Đa triển khai thêm điểm cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại 392 Khâm Thiên ảnh 1

Trụ sở cấp căn cước công dân tại 392 Khâm Thiên

Hiện nay, Công an quận Đống Đa đang thực hiện cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại trụ sở 119B Thái Hà vào tất cả các ngày trong tuần, mỗi ngày 3 ca. Cùng với đó, các tổ công tác cấp căn cước công dân lưu động tại các phường vẫn luôn phiên thực hiện đều đặn. Để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc di chuyển, giảm áp lực thời gian, đáp ứng yêu cầu giãn cách để phòng chống dịch Covid 19, Công an quận Đống Đa đã tổ chức điểm cấp căn cước tại 392 Khâm Thiên, hội trường tầng 2.

Công an quận Đống Đa triển khai thêm điểm cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại 392 Khâm Thiên ảnh 2

Các CBCS hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân mới

Công an quận Đống Đa triển khai thêm điểm cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại 392 Khâm Thiên ảnh 3

Ghi nhận của PV ANTĐ vào sáng 4-3, bên ngoài trụ sở 392 Khâm Thiên, Công an quận Đống Đa đã chủ động dán thông báo về điểm cấp căn cước công dân, địa điểm, thời gian rõ ràng để người dân được biết. Bên trong trụ sở, rất đông người dân đang được các CBCS Công an quận hướng dẫn, giải quyết làm căn cước công dân.

Công an quận Đống Đa triển khai thêm điểm cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại 392 Khâm Thiên ảnh 4

Các CBCS làm thủ tục lăn tay, chụp ảnh

Công an quận Đống Đa triển khai thêm điểm cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại 392 Khâm Thiên ảnh 5

Điểm cấp căn cước công dân mới

Trong buổi sáng, tại trụ sở 392 Khâm Thiên, các CBCS đã tiếp nhận và giải quyết được hơn 150 hồ sơ làm căn cước công dân cho nhân dân.

Công an quận Đống Đa triển khai thêm điểm cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại 392 Khâm Thiên ảnh 6

“Ngay khi triển khai điểm cấp căn cước công dân mới, Ban Chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an 21 phường khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ. Trong đó, xây dựng lịch cấp căn cước công dân hàng ngày có gắn chỉ tiêu cụ thể đối với từng phường, thông báo cho CSKV tuyên truyền cho người dân biết và đến làm căn cước. Đặc biệt, tại các điểm cấp căn cước công dân, các CBCS thực hiện nhiệm vụ đến khi hết công dân mới được nghỉ, tránh để công dân chờ đợi lâu”, Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết.

Công an quận Đống Đa triển khai thêm điểm cấp căn cước gắn chíp cho công dân tại 392 Khâm Thiên ảnh 7

Tăng thêm điểm cấp căn cước công dân góp phần phục vụ nhân dân hiệu quả hơn

Cùng với việc tổ chức cho người dân làm căn cước công dân, Đoàn Thanh niên Công an quận phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự phân công đoàn viên tổ chức sắp xếp vị trí đỗ xe, để xe cho công dân, đảm bảo không xảy ra tình trạng dừng đỗ không đúng nơi quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC