Chính trị - Xã hội

Công an Hà Nội luôn đảm bảo an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô

Hồng Tuấn
ANTD.VN -  Đó là nhận xét của mọi người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế khi đến dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) vừa diễn ra tại Hà Nội.
Công an Hà Nội luôn đảm bảo an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung (thứ 2 từ phải sang) Giám đốc CATP Hà Nội nhắc nhở cán bộ trực chốt đảm bảo tuyệt đối an toàn SEA Games 31

Để có được kết quả đó, toàn lực lượng CATP Hà Nội đã nỗ lực, nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị, Kế hoạch, Mệnh lệnh và các phương án, biện pháp được Bộ Công an, Thành ủy, UBND và Giám đốc CATP chỉ đạo, góp phần tạo nên một Thủ đô Hà Nội bình yên, thân thiện, sôi động và mến khách.

Điểm nhấn tháng 5...

Tháng 5/2022 với đầy ắp những sự kiện chính trị, thể thao, văn hóa quan trọng của đất nước như Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ; Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII và kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Đặc biệt, tháng 5/2022, Việt Nam là quốc gia vinh dự đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Thủ đô Hà Nội cùng với 12 tỉnh, thành phố trong cả nước là những đơn vị được tham gia tổ chức các môn thi trong khuôn khổ đại hội.

Công an Hà Nội luôn đảm bảo an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô ảnh 2

CAQ Hoàng Mai kiểm tra tang vật vụ làm hàng giả

Xác định tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh, an toàn địa bàn Thủ đô cùng với những sự kiện quan trọng nêu trên, Công an Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả những chỉ đạo của các cấp lãnh đạo từ Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố với quyết tâm cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Cụ thể, Công an thành phố (CATP) đã chủ động tham mưu với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chỉ đạo các Ban, Sở, Ngành, Đoàn thể, cấp ủy và chính quyền địa phương triển khai các Chỉ thị, Chương trình, Kế hoạch trọng tâm về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

Trọng tâm trong các mặt công tác nêu trên là tham mưu cho UBND thành phố và trực tiếp triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp, phương án đảm bảo ANCT - TTATXH địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ; Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII; kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Công an Hà Nội luôn đảm bảo an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô ảnh 3

Lực lượng 141 CATP Hà Nội bắt giữ đối tượng vi phạm pháp luật

Cùng với đó, tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố triển khai có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ và các biện pháp, công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các biện pháp đảm bảo TTATGT năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Theo Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội, thực hiện nghiêm túc chỉ đao của các cấp lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND và HĐND, Giám đốc CATP Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành chức năng thực hiện có hiệu quả cao điểm tăng cường đảm bảo TTATGT, TTCC phục vụ SEA Games 31 và kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Trong khi thực thi nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này, từng cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội luôn thể hiện rõ tinh thần quyết tâm, sẵn sàng hy sinh tất cả để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao” - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội nhấn mạnh.

Chia sẻ với phóng viên về việc triển khai các mặt công tác đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động của SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn Thủ đô, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Công tác đảm bảo an ninh, an toàn SEA Games 31 luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội quan tâm, đặc biệt coi trọng và chỉ đạo các đơn vị CATP thực hiện có hiệu quả. CATP đã huy động trên 20.000 lượt cán bộ chiến sỹ cùng phương tiện nghiệp vụ trực tiếp thực hiện công tác đảm bảo ANTT tại các điểm lưu trú, thi đấu của các vận động viên và làm tốt công tác dẫn đoàn, bảo vệ trên tuyến...

Công an Hà Nội luôn đảm bảo an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô ảnh 4

Cảnh sát hình sự Hà Nội đấu tranh với đối tượng có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 và các trận đấu tranh Huy chương Vàng, Bạc, Đồng của các hạng mục thi đấu trong khuôn khổ Đại hội diễn ra trên địa bàn thành phố cũng được CATP phối hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ “kép”

Nhắc đến việc thực hiện nhiệm vụ công tác công an trong tháng 5/2022, phải khẳng định Công an Hà Nội đã thực hiện tốt, có hiệu quả nhiều công tác quan trọng của Chính phủ, Bộ Công an và các cấp lãnh đạo thành phố giao phó.

Công an Hà Nội luôn đảm bảo an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô ảnh 5

Công an cấp cơ sở ở Hà Nội liên tục tổ chức phối hợp tuần tra nhân dân, đảm bảo ANTT địa bàn

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, thể thao quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô, CATP Hà Nội đã tập trung thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm như xác thực định danh, cấp CCCD gắn chip, cấp hộ chiếu điện thử, thực hiện các dịch vụ công cấp độ 3,4 cho nhân dân... CATP đã triển khai thực hiện công tác cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại trụ sở Công an cấp xã.

“Đây là nhiệm vụ hoàn toàn mới mẻ và tạo thuận lợi tối đa cho nhân dân được thụ hưởng những dịch vụ công theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Công an” - Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chia sẻ.

Công an Hà Nội đã không quản khó khăn, gian khổ, triển khai thực hiện nhiệm vụ cả những ngày nghỉ lễ, ngày cuối tuần, với mục đích tất cả vì nhân dân phục vụ.

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng CAH Mỹ Đức cho biết, khi nhận nhiệm vụ triển khai thực hiện Đề án 06, cụ thể là cấp đăng ký mô tô, xe máy và xe máy điện cho nhân dân tại trụ sở Công an xã, toàn thể anh em cán bộ chiến sỹ của đơn vị, nhất là lực lượng Công an xã rất phấn khởi, mong muốn bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ, để được phục vụ nhân dân với kết quả cao nhất.

Công an Hà Nội luôn đảm bảo an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô ảnh 6

Công an Hà Nội thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ, luôn phục vụ nhân dân một cách tốt nhất

Bác Lê Văn Ba (84 tuổi), công dân huyện Mỹ Đức chia sẻ: “Các chiến sỹ Công an huyện Mỹ Đức rất nhiệt tình phục vụ nhân dân trong việc cấp đăng ký mô tô, xe máy và xe máy điện. Vấn đề gì người dân chưa tỏ tường, các chiến sỹ Công an chỉ bảo cặn kẽ, để mọi người dân hiểu rõ và thực hiện nghiêm túc”.

Cũng trong những ngày tháng 5 đáng nhớ này, lực lượng Công an Hà Nội bên cạnh các mặt công tác bảo vệ những sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng tầm cỡ khu vực và quốc tế, còn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác để phục vụ an sinh đời sống của nhân dân.

Trao đổi với PV, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, trong tháng 5, CATP đã chỉ đạo các cấp công an cơ sở triển khai thực hiện nhiều lớp tập huấn công tác PCCC và CNCH tại các chung cư, nhà tập thể, làng nghề, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà xưởng, kho bãi, doanh nghiệp... là những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy cao.

Từng đơn vị Công an quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố cũng đã tổ chức nhiều buổi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng PCCC, CNCH ngay từ cơ sở.

Cùng với các mặt công tác nêu trên, lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã tổ chức triển khai nhiều đợt tuần tra, kiểm soát hành chính địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý ngay nhiều vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội chia sẻ, song song với việc phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước và Thủ đô diễn ra trong tháng 5, Cảnh sát hình sự Thủ đô còn tập trung phát hiện, triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nổi, hoạt động phạm tội gây nhức nhối địa bàn. Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự vừa triệt phá tổ chức cho vay “tín dụng đen” với lãi suất cực khủng và đập tan hệ thống chuyên đòi nợ thuê với quy mô xuyên quốc gia, bắt giữ gần 300 đối tượng...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC