Pháp luật

Vào các hội nhóm trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vân Khuê
ANTD.VN - Ngày 25-5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ Vũ Đức Minh (SN 1993, ở thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 11-5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận đơn trình báo của anh T (ở phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn) về việc bị đối tượng sử dụng facebook “Dien may Anh Tuan” lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào các hội nhóm trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng Vũ Đức Minh

Theo đơn trình báo, anh T làm kinh doanh các thiết bị, máy móc nên thường xuyên tham gia các diễn đàn trên mạng xã hội để trao đổi, mua bán. Ngày 5-4, anh T đọc được bài đăng của một người có tài khoản faceook “Dien may Anh Tuan” với nội dung “bán máy cày trị giá 35 triệu đồng”. Anh T hỏi mua và thỏa thuận giá cả là 32 triệu đồng, sau đó chuyển khoản 16 triệu đồng đặt cọc vào tài khoản có tên Hoang Anh Tuan.

Sau khi nhận được tiền đặt cọc, chủ tài khoản facebook “Dien may Anh Tuan” tiếp tục điện thoại cho anh T nói có một đầu máy cày, một phay máy cày cần bán với giá 34 triệu đồng. Do có nhu cầu mua nên anh T đã tin tưởng chuyển khoản tiếp 17 triệu đồng để đặt cọc.

Không dừng lại ở đó, đối tượng tiếp tục yêu cầu anh T gửi thêm 1 triệu đồng tiền cọc nhưng anh T không đồng ý thì bị đối tượng chặn liên lạc.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra và làm rõ Vũ Đức Minh là thủ phạm.

Tại cơ quan điều tra, Minh khai với thủ đoạn trên đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người ở nhiều địa phương khác nhau, với tổng giá trị từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC