Đời sống

Con đã trưởng thành

Lan Tử

ANTĐ - Jonny sống cảnh gà trống nuôi con, vợ của anh đã mất khi con trai Junior mới chào đời, vì vậy tất cả tình thương anh dành hết cho con. Jonny bao bọc và chăm sóc con trai như một người mẹ. Mỗi lần Junior bị ốm hay lên sởi, anh đều cảm thấy có lỗi với người vợ quá cố và trách mình đã không chăm sóc con tốt hơn. 

Khi Junior lên 7 tuổi thì Jonny nhận công việc mới đòi hỏi anh thường xuyên phải bay từ thành phố này sang thành phố khác để giải quyết công việc. Vì cậu bé Junior tính tình ham chơi, hay quên và rất nghịch ngợm nên sau khi giải quyết xong công việc, trong khi mọi người đều nghỉ lại qua đêm thì Jonny lập tức bay ngay về nhà với con trai.

Ngày hôm ấy, vì bị dậy muộn nên Jonny không kịp gọi con dậy để ăn sáng cùng, anh chỉ kịp viết giấy nhắn lại rồi vội vàng ra sân bay cho kịp chuyến bay. Jonny cố gắng giải quyết thật nhanh các công việc và vội vàng trở về nhà trên chuyến bay đêm cuối cùng trong ngày. Về đến nhà, Jonny lao vào phòng con, nhìn Junior đang ngủ say trên giường, anh mới thở phào nhẹ nhõm. 

Jonny ngả người trên sofa, không ngờ tay anh gạt phải đống chăn cuộn trên một góc ghế và gạt nó rơi xuống đất. Chiếc chăn xổ tung ra, bên trong là một bát mỳ đổ xuống tung tóe. Cậu bé Junior nghe tiếng động, tỉnh ngủ bước ra, không kìm được sự tức giận, Jonny đánh con một cái, anh quát: “Con mỗi ngày nghĩ ra một trò nghịch, bố đi làm xa rất mệt mỏi, giờ lại phải giặt chăn và dọn thảm nữa, con không thương bố sao?”.

Cậu bé Junior òa khóc trả lời trong tiếng nấc: “Con không nghịch, là con lo bố về muộn sẽ bị đói nên con tự nấu mỳ cho bố ăn, nhưng bố mãi chưa về, con sợ mỳ bị nguội nên quấn trong chăn cho nóng…”. Jonny sững sờ, anh ôm chặt lấy con trai, thì thầm: “Xin lỗi con trai, bố đã sai rồi”.

Đôi khi con bạn đã trưởng thành và biết nghĩ cho cha mẹ nhiều hơn bạn tưởng. Vì thế khi bạn sai, hãy biết xin lỗi con để tình thân cha mẹ con luôn là sợi dây bền chặt.

Theo Moralstories

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC