Pháp luật

Có vợ vẫn lên mạng lừa bé gái 14 tuổi để “yêu”

Thanh Quang
ANTD.VN -  Ngày 25-2, Công an thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cho biết đang tạm giữ 2 nghi can để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến các vụ xâm hại tình dục xảy ra trên địa bàn…
Có vợ vẫn lên mạng lừa bé gái 14 tuổi để “yêu” ảnh 1

Hai nghi can Khi và Phình

Hai nghi can bị bắt giữ gồm: Má A Khi (SN 2002) và Chang A Phình (SN 1987) đều là người địa phương). Cả hai đều sử dụng mạng xã hội (facebook) để làm quen các nạn nhân, lừa các bé gái và thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, ngày 22/2/2021, Công an thị xã Sa Pa nhận được trình báo của anh C.A.T. (SN 1989, là người địa phương) về việc con gái 14 tuổi bị Má A Khi xâm hại tình dục nhiều lần.

Quá trình điều tra, qua vận động Má A Khi đã ra đầu thú. Tại cơ quan Công an, nghi can này khai nhận, dù đã có vợ, con nhưng vẫn lên mạng facebook làm quen với một số bé gái rồi tỏ tình, trong đó có bé gái 14 tuổi, con của anh C.A.T.

Trong thời gian quen biết, Khi đã dùng những lời lẽ ngon ngọt để dụ dỗ bé gái, lừa cưới nạn nhân làm vợ và đã 8 lần quan hệ tình dục với bé gái ở nhiều địa điểm khác nhau.

Cũng trong một vụ việc khác, ngày 18/2/2021, một bé gái 16 tuổi đã đến Công an thị xã Sa Pa tố cáo việc bị Chang A Phình xâm hại tình dục. Công an đã vận động nghi phạm ra đầu thú ngay sau đó.

Tại cơ quan công an, Phình khai nhận, cũng bằng thủ đoạn lên mạng xã hội (facebook) “thả thính”, làm quen với bé gái tên T. Phình nói với nạn nhân đang độc thân và muốn cưới bé T. làm vợ.

Tưởng thật, ngày 17/2/2021, T. làm theo yêu cầu của Phình đến một nhà bỏ hoang ở phường Cầu Mây để quan hệ tình dục. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Phình đưa bé T. đến khu vực quốc lộ 4D rồi bỏ về nhà.

Ngày 24/2/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sa Pa đã khởi tố vụ án tạm giữ các nghi can trên để phục vụ công tác điều tra, liên quan đến hành vi “Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC