Pháp luật

[CLIP] Vứt xe, bỏ chạy để ném ma túy nhưng vẫn cố... cãi khi bị bắt

Trung Hiếu
ANTD.VN - Vừa thấy bóng dáng lực lượng 141, đối tượng đã lập tức vứt xe, bỏ chạy và ném gói thuốc lá chứa chất nghi là ma túy đi. Tới khi bị bắt, đối tượng này vẫn khăng khăng "không biết, gói thuốc là do... anh Hùng cho!" (?!).

Tối ngày 19-3-2019, Tổ công tác Y14/141 do Đại úy Đào Phan Anh (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

Đến 20h30, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy Wave mang BKS 29R5-6963 có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra.

Vứt xe, bỏ chạy để ném gói thuốc chứa chất nghi là ma túy, nhưng khi bị bắt thì nam thanh niên vẫn cho rằng "không biết gì cả"

Vứt xe, bỏ chạy để ném gói thuốc chứa chất nghi là ma túy, nhưng khi bị bắt thì nam thanh niên vẫn cho rằng "không biết gì cả"

Vừa thấy bóng dáng lực lượng 141, đối tượng lập tức vứt xe máy, bỏ chạy ra sát mép dải phân cách và ném một gói trong túi sang bên đường. Tuy nhiên, hành vi này đã không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ. Các trinh sát của Tổ Y14/141 yêu cầu nam thanh niên nhặt gói vừa ném, trước sự chứng kiến của người dân có mặt tại hiện trường.

Khi bị đưa vào khu vực đóng chốt và kiểm tra hành chính, đối tượng trên đã để lộ gói nilon chứa chất nghi là ma túy đá được giấu trong bao thuốc lá vỏ cứng mà y vừa ném đi.

Mặc dù toàn bộ hành vi bất thường đó đã được ghi nhận, song nam thanh niên vẫn tỏ ra ngoan cố, khi liên tục đưa ra những lí do khó tin, đầy mâu thuẫn và khó hiểu.

Chẳng hạn như, đối tượng "khăng khăng" rằng đó là gói thuốc do "anh Hùng đưa cho, bảo cầm theo hút" (nhưng không biết tên đầy đủ của "anh Hùng" là gì - PV), "anh Hùng bảo tới gặp một người, không đưa bao thuốc cho họ mà chỉ cầm theo hút"...

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Lê Hồng Quân (SN 1992, trú tại Khu 5, Tạ Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ).

Sau khi lập biên bản, Tổ Y14/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Mỹ Đình 2 để xử lý theo quy định của pháp luật.

"Những đối tượng tàng trữ ma túy thường có cách che giấu tinh vi, và luôn tìm cớ để phi tang, chối tội. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, chúng tôi đã bám sát từng chi tiết tại hiện trường, để có chứng cứ đấu tranh, làm rõ", Đại úy Đào Phan Anh - Tổ trưởng Tổ Y14/141 - cho hay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC