Pháp luật

Đi xe Spacy "mập mờ", người cầm lái bị lực lượng 141 lập biên bản

Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong thời gian qua, tổ công tác Y13/141 đã liên tiếp phát hiện những trường hợp người tham gia giao thông điều khiển phương tiện không rõ nguồn gốc, không chứng minh được quyền sở hữu. Những trường hợp này đều bị lập biên bản tạm giữ phương tiện để làm rõ.

Chiều 15-3-2019, tổ công tác Y13/141 do Đại úy Lê Văn Hưng (Đội phó Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Tố Hữu - Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông).

Tới 13h30, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Spacy mang BKS 51S9-4545 có dấu hiệu nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Nhiều chiếc xe Spacy lưu thông trên đường phố bị xác định là loại xe không rõ nguồn gốc (ảnh minh họa)

Nhiều chiếc xe Spacy lưu thông trên đường phố bị xác định là loại xe không rõ nguồn gốc (ảnh minh họa)

Khi vào khu vực đóng chốt, người cầm lái đã không xuất trình được giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe. Trước những dấu hiệu bất thường, tổ công tác tiến hành xác minh nóng đối với phương tiện (số khung 1005199, số máy 2005200), và nhận thấy không có chiếc xe máy nào mang biển kiểm soát 51S9-4545 ứng với số khung, số máy như vậy.

Danh tính người vi phạm được làm rõ là Phùng C. (SN 1979, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau đó, tổ Y13/141 đã tiến hành bàn giao người và phương tiện về Công an phường Vạn Phúc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ Y13/141 đã nhiều lần phát hiện các trường hợp điều khiển phương tiện không rõ nguồn gốc. Gần đây nhất, vào đêm ngày 10-3, tổ công tác đã phát hiện một người đàn ông điều khiển chiếc xe máy côn tay có biểu hiện nghi vấn ở phố Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm).

Không xuất trình được giấy tờ xe, người cầm lái còn giơ ra chiếc thẻ giả mạo là chuyên viên của Báo Vietnamnet

Không xuất trình được giấy tờ xe, người cầm lái còn giơ ra chiếc thẻ giả mạo là chuyên viên của Báo Vietnamnet

Khi bị kiểm tra, lái xe này không xuất trình được giấy đăng ký xe, và còn mạo danh là "phóng viên của Báo Vietnamnet" để xin bỏ qua. Song trực tiếp Đại úy Lê Văn Hưng - Tổ trưởng Tổ Y13/141 - đã tiến hành xác minh, và phát hiện đối tượng này dùng thẻ giả, đồng thời xác định chiếc xe máy có thể là tang vật của một vụ án (không rõ số khung, số máy, biển kiểm soát không có trong cơ sở dữ liệu của cơ quan công an).

Sau đó, tổ công tác đã bàn giao đối tượng và phương tiện về Công an phường Hàng Bài để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC