Pháp luật

[Clip] "Nghìn lẻ một' lý do người dân 'đổ lỗi' khi bị kiểm tra trên đường

Linh Nhi
ANTD.VN - Phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức kiểm tra, xử phạt các trường hợp người dân ra ngoài không vì mục đích thiết yếu, không đeo khẩu trang nơi công cộng...

Tổ công tác của phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch Covid 19

Toàn thành phố Hà Nội thực hiện Chỉ thị 17 của UBND thành phố về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 24-7. Tuy nhiên, sau 4 ngày thực hiện giãn cách, nhiều người dân vẫn thực hiện chưa nghiêm túc, nhiều trường hợp ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu, đi tập thể dục, đi chơi...

[Clip] "Nghìn lẻ một' lý do người dân 'đổ lỗi' khi bị kiểm tra trên đường ảnh 1

Tổ công tác kiểm tra những người điều kiển xe ô tô, xe máy

Để xử nghiêm các trường hợp vi phạm, Công an quận Đống Đa đã tham mưu UBND quận Đống Đa chỉ đạo các phường thành lập các tổ liên ngành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cụ thể, mỗi phường sẽ thành lập 2-3 tổ công tác gồm Công an phường, cán bộ UBND phường, Y tế và bảo vệ dân phố. Công an quận Đống Đa sẽ tăng cường cán bộ các đội nghiệp vụ cho các phường triển khai công tác.

[Clip] "Nghìn lẻ một' lý do người dân 'đổ lỗi' khi bị kiểm tra trên đường ảnh 2

Nhiều trường hợp người dân đi ship hàng điện tử, điện lạnh

[Clip] "Nghìn lẻ một' lý do người dân 'đổ lỗi' khi bị kiểm tra trên đường ảnh 3

Tổ công tác tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện đúng Chỉ thị 17 của UBND thành phố

Chiều 27-7, phường Quang Trung, quận Đống Đa tổ chức điểm kiểm tra tại ngã ba Tây Sơn- Hồ Đắc Di. Các CBCS đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Đối với các trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân, ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu sẽ lập biên bản, đề nghị UBND phường ra quyết định xử phạt.

Trong 2 giờ làm việc, nhiều người dân ra khỏi nhà bị dừng xe đã trình bày nhiều lý do như đi làm cho công ty giấy, đi mua gạo, đi chơi, ship tủ đông lạnh...thậm chí có trường hợp trình bày "ra khỏi nhà cho đỡ chán".

[Clip] "Nghìn lẻ một' lý do người dân 'đổ lỗi' khi bị kiểm tra trên đường ảnh 4

Lực lượng chức năng của phường sẽ lập biên bản các trường hợp vi phạm

[Clip] "Nghìn lẻ một' lý do người dân 'đổ lỗi' khi bị kiểm tra trên đường ảnh 5

Trong ngày 27-7, phường Quang Trung đã xử phạt 10 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch

Tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lý theo quy định. Còn các trường hợp khác Công an phường sẽ nhắc nhở người dân hạn chế ra ngoài, chỉ ra đường khi có việc thật sự chính đáng.

Theo Công an phường Quang Trung, trong ngày 27-7, các tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 10 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, trong đó có 8 trường hợp ra khỏi nhà vì mục đích không thiết yếu và 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt số tiền 10 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC