Pháp luật

Phạt 51 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên

Linh Nhi
ANTD.VN - Trong 3 ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quận Long Biên, Hà Nội đã thành lập nhiều tổ công tác, tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid - 19.
Phạt 51 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên ảnh 1

Chốt phòng chống dịch trên địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên

Từ 6h ngày 24-7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Phạt 51 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên ảnh 2

Kiểm tra, xử lý các trường hợp ra khỏi nhà vì mục đích không thiết yếu

Phạt 51 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên ảnh 3

Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng....

Phạt 51 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên ảnh 4

Các chợ đều được kiểm soát chặt chẽ, tuân thủ quy định phòng dịch

Phạt 51 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên ảnh 5

Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu đều phải đóng cửa, dừng hoạt động

Thực hiện chỉ thị này, trên địa bàn quận Long Biên đã nhanh chóng tuyên truyền, thông báo cho người dân ở cơ sở biết và tuân thủ. Cùng với đó, Công an các phường phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức các chốt, tuần tra, xử lý các vi phạm liên quan đến phòng chống dịch.

Trong ngày đầu thực hiện giãn cách, quận Long Biên đã xử phạt 9 cá nhân, 2 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng chống dịch, mức phạt 20 triệu đồng. Tính đến ngày 26-7, quận Long Biên đã xử phạt 51 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch như không đeo khẩu trang nơi công cộng, không chấp hành quy định phòng dịch, đi ra khỏi nhà vì mục đích không cần thiết..., với tổng mức phạt 52 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC