Pháp luật

[CLIP] Hai tên trộm mang đủ bộ 'đồ nghề' bị Cảnh sát 141 phát hiện, bắt giữ

Trung Hiếu
ANTD.VN - Mang theo người cả bộ vam phá khóa, kìm cộng lực, dao găm và cần sa, hai tên trộm đã bị tổ công tác Y24/141 phát hiện, bắt giữ. Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng thừa nhận chúng đang trong quá trình đi "tìm mồi".

Chiều 3-11-2019, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Bà Triệu - Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng).

Đến 15h5, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra.

Hai tên trộm bị Cảnh sát 141 phát hiện, bắt giữ kịp thời

Hai tên trộm bị Cảnh sát 141 phát hiện, bắt giữ kịp thời

Tại khu vực chốt 141, cảnh sát phát hiện các đối tượng mang trên người một bộ vam phá khóa, gồm một tay công hình chữ T và các đầu vam phá khóa. Tiếp tục kiểm tra, cảnh sát thu được dao găm, cùng kìm cộng lực treo ở móc khóa xe. Trên người một đối tượng còn có cần sa được giấu trong hộp kẹo bạc hà.

Ban đầu, các đối tượng tỏ ra quanh co, cho rằng họ mang dao găm đi là để... "phòng thân", kìm cộng lực để "cắt dây cáp", còn cần sa thì "hút như thuốc lào". Tuy nhiên, qua quá trình đấu tranh tại chỗ, hai người đàn ông đã phải thừa nhận họ đang trong quá trình đi tìm "con mồi" là tài sản để sơ hở, nhằm trộm cắp.

[CLIP] Hai tên trộm mang đủ bộ 'đồ nghề' bị Cảnh sát 141 phát hiện, bắt giữ
Vam phá khóa, dao găm, kìm cộng lực được cảnh sát tìm thấy trên người và xe của các đối tượng

Vam phá khóa, dao găm, kìm cộng lực được cảnh sát tìm thấy trên người và xe của các đối tượng

Danh tính của các đối tượng trên được làm rõ là: Bùi Anh Quân (SN 1983, trú tại Liễu Giai, Ba Đình) và Phan Thanh Tuấn (SN 1983, trú tại Cống Vị, Ba Đình). Trong đó, Tuấn là đối tượng đã có 5 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Bên cạnh các dụng cụ phá khóa, cắt kim loại, các đối tượng còn mang theo dao găm. Nếu không kịp thời phát hiện và ngăn chặn thì những kẻ trộm cắp này có thể gây án với hậu quả nghiêm trọng, nếu chúng bị người dân truy đuổi và ra tay chống trả".

Sau khi làm rõ, tổ công tác Y24/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Nguyễn Du để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC