Pháp luật

[Clip] Công ty bán lẻ dụng cụ thể thao vẫn bố trí 24 nhân viên làm việc trong ngày giãn cách

Trường Văn
ANTD.VN -  Dù không thuộc danh mục hoạt động kinh doanh hàng hóa thiết yếu, nhưng Công ty TNHH Toshiko Việt Nam vẫn bố trí cho 24 nhân viên làm việc tại văn phòng bất chấp lệnh giãn cách xã hội.

Khoảng 16h ngày 26-7, tổ công tác của UBND phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội làm nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng chống dịch và thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP phát hiện Công ty TNHH Toshiko Việt Nam có biểu hiện vi phạm.

Theo đăng ký kinh doanh, ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bán lẻ thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao trong các cửa hàng chuyên doanh. Đây được xếp là nhóm hàng kinh doanh không thiết yếu, phải dừng hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP.

[Clip] Công ty bán lẻ dụng cụ thể thao vẫn bố trí 24 nhân viên làm việc trong ngày giãn cách ảnh 1

Nhân viên công ty được đưa về trụ sở UBND phường Mễ Trì để giải quyết

Công ty TNHH Toshiko Việt Nam do bà Lê Minh Lý, trú tại Yên Bái, là Giám đốc có địa chỉ tại ML6-10 khu đô thị Vinhome Greenbay. Tại thời điểm kiểm tra, công ty đang hoạt động, có 24 nhân viên đang làm việc.

Khi bị kiểm tra, dù được tổ công tác giải thích công ty hoạt động trên lĩnh vực bán lẻ dụng cụ thể thao…không thuộc diện được phép hoạt động theo chỉ thị 17 UBND TP Hà Nội, vi phạm điểm c, khoản 3, điều 12 nghị định 117/2020 nhưng một số nhân viên không chấp hành, có hành vi chống đối tổ công tác.

[Clip] Công ty bán lẻ dụng cụ thể thao vẫn bố trí 24 nhân viên làm việc trong ngày giãn cách ảnh 2
24 nhân viên được bố trí làm việc tại trụ sở công ty dù đã có lệnh dừng hoạt động

Tổ công tác UBND phường Mễ Trì đã phải đề nghị CAP Mễ Trì cùng phối hợp xử lý. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, lực lượng chức năng mới đưa được nhóm người này về trụ sở UBND phường để giải quyết. Tại đây, sau khi làm việc với cơ quan công an, đại diện công ty đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Đại diện UBND phường Mễ Trì cho hay, hành vi vi phạm của Công ty TNHH Toshiko Việt Nam đã được quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; mức xử phạt áp dụng với tổ chức từ 20-60 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC