Pháp luật

Hai thanh niên bị xử phạt vì... đi mua chim

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 26-7, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã lập biên bản xử phạt 45 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid -19, phạt 212 triệu đồng.

Thực hiện Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 24-7, Công an huyện Thạch Thất đã chỉ đạo Công an 23 xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành và tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm.

Hai thanh niên bị xử phạt vì... đi mua chim ảnh 1

Các tổ công tác tuần tra, xử lý các vi phạm liên quan đến phòng dịch

Công an huyện Thạch Thất đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo các lực lượng tham gia chốt 14 đường Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Cao tốc Hà Nội – Hòa Bình do Phòng Cảnh sát giao thông chủ trì. Tham mưu UBND huyện thành lập 1 chốt đường ngang, ngõ tắt tại đường TL446- xã Yên Trung từ tỉnh Hòa Bình về Hà Nội, huy động 31 người thuộc các ban ngành đoàn thể do Công an xã Yên Trung chủ trì.

Hai thanh niên bị xử phạt vì... đi mua chim ảnh 2

Chốt phòng chống dịch tại xã Yên Trung, huyện Thạch Thất

Hai thanh niên bị xử phạt vì... đi mua chim ảnh 3

Các chốt phòng chống dịch tại thôn, xóm trên địa bàn

Cùng với đó, Công an huyện Thạch Thất cũng thành lập 46 tổ kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành giãn cách xã hội, mỗi xã có 2 tổ. Tính đến 16h ngày 26-7, trên toàn địa bàn có 23/23 xã, thị trấn thành lập chốt thôn với thôn, xã với xã với tổng số chốt kiểm tra trên toàn địa bàn là 166 chốt, trong đó có 13 chốt với các địa bàn huyện giáp ranh.

Tại 4 xã có ca F0, Thạch Thất đã lập 30 chốt phong tỏa gồm Phùng Xá, Tiến Xuân, Liên Quan và Cẩm Yên.

Hai thanh niên bị xử phạt vì... đi mua chim ảnh 4

Chốt kiểm soát xử lý các vi phạm liên quan đến phòng dịch

Theo thống kê từ ngày 24-7 đến 16h ngày 26-7, trên toàn địa bàn huyện Thạch Thất đã lập biên bản xử phạt 45 trường hợp vi phạm, phạt số tiền 212 triệu đồng, trong đó chủ yếu là các lỗi ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu, không đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người….

Trong đó, tại địa bàn xã Bình Yên, Công an xã đã lập biên bản, tham mưu UBND xã Bình Yên xử phạt 2 nam thanh niên “đang trên đường đi mua chim” với lỗi vi phạm “ra khỏi nhà không có lý do chính đáng”.

Hai thanh niên bị xử phạt vì... đi mua chim ảnh 5

Hai nam thanh niên ra khỏi nhà đi mua chim trong ngày thực hiện giãn cách xã hội

Tại địa bàn xã Hữu Bằng, tổ công tác của Công an huyện và Công an xã Hữu Bằng đã lập biên bản nhắc nhở đối với 2 cá nhân với hành vi hoạt động thể thao ngoài trời trong thời gian cách ly xã hội, không tuân thủ hoạt động giãn cách theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Hai thanh niên bị xử phạt vì... đi mua chim ảnh 6

Công an xã Hữu Bằng và Công an huyện Thạch Thất xử lý các vi phạm phòng dịch

Công an xã Thạch Hòa lập biên bản xử phạt 4 trường hợp ra khỏi nhà vì mục đích không thiết yếu, phạt số tiền 8 triệu đồng; lập hồ sơ đề nghị UBND xã trình UBND huyện Thạch Thất ra quyết định xử phạt 2 trường hợp kinh doanh khi đã có quyết định cấm kinh doanh, số tiền 15 triệu đồng.

Công an huyện yêu cầu người dân trên địa bàn huyện Thạch Thất nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm quy định giãn cách xã hội để nhanh chóng đẩy lùi Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC