Pháp luật

[CLIP] Bị lộ ma túy tại chốt 141, đối tượng nói dối 'là thuốc chữa hen'

Trung Hiếu
ANTD.VN - Vào chốt 141, người đàn ông cố tình thả gói ma túy xuống đất để phi tang, song không thành. Sau đó, đối tượng này tìm đủ cách nói dối, rằng đó là "thuốc chữa hen", "tôi bằng này tuổi thì biết gì về ma túy"...

Chiều 17-9-2020, tổ công tác Y21/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Hoàng Hải làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Quang Trung - Trần Phú (quận Hà Đông).

Đến 14h10, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Bị lộ ma túy tại chốt 141, đối tượng nói dối 'là thuốc chữa hen' ảnh 1

Người đàn ông có tuổi đã tìm nhiều cách nói dối khi bị phát hiện hành vi tàng trữ 2 gói heroin

Khi vào chốt 141, đối tượng trên liên tục "trình bày" rằng, ông ta "có tuổi" rồi nên không vi phạm gì, đề nghị bỏ qua. Dù vậy, người này cố tình rút ra 2 gói giấy, thả nhẹ xuống chân rồi dùng giày giẫm lên, hòng phi tang.

Lập tức, cán bộ của tổ Y21/141 đề nghị người đàn ông trên nhặt món đồ ở chân lên. Khi cảnh sát mở gói giấy, phát hiện cục bột màu trắng, đối tượng liền "khẳng định" rằng, đó là... thuốc chữa hen, do ông ta mua của một người trên đường.

[CLIP] Bị lộ ma túy tại chốt 141, đối tượng nói dối 'là thuốc chữa hen' ảnh 2

Hai gói heroin mà đối tượng tìm cách phi tang tại chốt 141 song bất thành

Lúc cán bộ của tổ Y21/141 xác định cục bột trắng là heroin, người đàn ông một mực trình bày "tôi bằng này tuổi thì biết gì về ma túy".

Tuy nhiên, sau quá trình đấu tranh, đối tượng trên đã buộc phải thừa nhận 2 gói giấy chứa ma túy loại heroin, do ông ta mua về để sử dụng. Danh tính của đối tượng này được làm rõ là Vũ Văn Biên (SN 1965; trú tại xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định).

Sau khi thừa nhận hành vi phạm pháp, Biên cũng nói rằng, ông ta đã nghiện ma túy từ lâu, song với vóc dáng to béo thì người này không nghĩ sẽ bị cảnh sát phát hiện.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Hải cho biết: "Đối tượng đã có tuổi. Lúc vào chốt 141, ông ta luôn trình bày rằng, bản thân làm nghề xe ôm vất vả, xin bỏ qua phần kiểm tra hành chính để đi luôn vì bận. Nhưng chúng tôi đã ghi nhận những yếu tố bất thường của đối tượng này, không để ông ta phi tang ma túy".

Sau khi làm rõ, tổ Y21/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Văn Quán để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, trong 2 ngày 17, 18 tháng 9, tổ Y21/141 đã liên tiếp phát hiện 2 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, đấu tranh tới cùng với các đối tượng phạm pháp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC