Pháp luật

[CLIP] Giấu ma túy, 'hồn nhiên' không đội mũ bảo hiểm rồi... qua chốt 141

Trung Hiếu
ANTD.VN - Phát hiện hai đối tượng đèo nhau trên xe máy, không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu nghi vấn, cán bộ của tổ Y21/141 đã chặn dừng để kiểm tra. Sau đó, cảnh sát phát hiện một gói heroin trong túi quần của một đối tượng.

Tối 18-9-2020, tổ công tác Y21/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Hoàng Hải làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Tố Hữu - Vạn Phúc (quận Hà Đông).

Trong quá trình triển khai, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên xe máy, người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Giấu ma túy, 'hồn nhiên' không đội mũ bảo hiểm rồi... qua chốt 141 ảnh 1

Người đàn ông không đội mũ bảo hiểm, giấu ma túy trong túi quần

Khi vào chốt 141, đối tượng ngồi sau có hành động bất thường, khi chủ động xin... nộp phạt lỗi vi phạm giao thông, thay cho người cầm lái, rồi xin đi ngay vì "đang bận".

Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y21/141 đã yêu cầu cả 2 người đàn ông tuân thủ việc kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng ngồi sau giấu trong túi quần nhỏ phía trước một gói giấy đựng các cục bột màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, người này đã phải thừa nhận đó là heroin, do anh ta mua với số tiền 200.000 đồng ở khu vực Nguyễn Xiển, mang về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Trần Văn Nguyên (SN 1988; trú tại xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn).

Sau khi bị lộ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, Nguyên ấp úng, "đứng hình" trước mọi câu hỏi của cảnh sát. Đối tượng này "không biết" mua ma túy của người nam hay nữ, không nêu rõ thời gian nghiện của bản thân.

Đặc biệt, lúc bị lập biên bản, Nguyên còn nói với vẻ hối tiếc rằng, "biết thế... em đã đội mũ bảo hiểm".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Hải cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi luôn giữ thế chủ động, quan sát kỹ và mời những người có biểu hiện nghi vấn vào kiểm tra, bên cạnh các trường hợp vi phạm giao thông thông thường khác. Ở trường hợp vừa qua, đối tượng đã lọt vào tầm quan sát của tổ, chứ không đơn giản là do không đội mũ bảo hiểm như anh ta nghĩ".

Sau khi làm rõ, tổ Y21/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Vạn Phúc để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC