Văn hóa - Giải trí

Chương trình hòa nhạc "Giai điệu Tây Ban Nha" tại Hà Nội

Hương Thủy
ANTD.VN - Bằng những giai điệu tình ca lãng mạn, mang màu sắc đặc trưng về đất nước, con người xứ sở bò tót, chương trình hòa nhạc "Giai điệu Tây Ban Nha" sẽ đem tới cho khán giả Việt Nam món quà về sự kết nối văn hóa 2 đất nước.

Chương trình diễn ra hồi 20 giờ ngày 30/9/2022 tại phòng Hòa nhạc Lớn (Học viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam), nhân kỷ niệm 445 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Tây Ban Nha.

Tại đêm nhạc, nghệ sĩ piano Pablo Galdo sẽ tái hiện hành trình khám phá những nét đặc trưng của các miền đất Địa Trung Hải qua tác phẩm âm nhạc nổi tiếng "Suite Espanola "No.1, Opt.47 của nhạc sĩ Isaac Albeniz.

Chương trình hòa nhạc "Giai điệu Tây Ban Nha" tại Hà Nội ảnh 1

Nghệ sĩ Pablo Galdo

Nghệ sĩ khách mời Vũ Hiển sẽ đem tới chương trình âm nhạc bản "Caprichio Arabe" của nhạc sĩ người Tây BanNha Francisco Tarrega và bài dân ca quen thuộc đối với người dân Việt Nam "Bèo dạt mây trôi" do chính anh chuyển soạn, biểu diễn trên đàn guitare.

Tác phẩm "Ma mère l’Oye" của nhạc sĩ Maurice Ravel được mong chờ như phần biểu diễn biểu tượng của tình hữu nghị, sự hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha sẽ do hai nghệ sĩ Pablo Galdo và Trần Thị Tâm Ngọc cùng chơi trên đàn piano .

Nghệ sĩ Pablo Galdo được biết đến như một tài năng âm nhạc với những kỹ thuật điêu luyện, đầy cảm xúc của một nghệ sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Anh đã biểu diễn ở hơn 40 quốc gia trên thế giới và trở thành một nghệ sĩ piano uy tín trong các hoạt động âm nhạc và đóng góp cho sự phát triển âm nhạc cổ điển toàn cầu.

Anh cũng là nghệ sĩ đại diện cho Tây Ban Nha trong nhiều chương trình kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Tây Ban Nha với các quốc gia trên thế giới.Hiện tại, anh đảm nhận vị trí Giám đốc Nghệ thuật tại Hiệp hội Âm Nhạc Cổ Điển tại Galicia; sáng lập viên chương trình “Liên hoan âm nhạc Quốc tế Vigo”.

Chương trình hòa nhạc "Giai điệu Tây Ban Nha" tại Hà Nội ảnh 2

Nghệ sĩ Trần Thị Tâm Ngọc

Nghệ sĩ Trần Thị Tâm Ngọc là giảng viên khoa piano, Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã đào tạo ra nhiều học sinh xuất sắc, giành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế. Với tư cách là một nghệ sĩ piano, nghệ sĩ Trần Thị Tâm Ngọc đã biểu diễn độc tấu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, dàn nhạc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, dàn nhạc Giao Hưởng Nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh, dàn nhạc giao hưởng Hà Nội..

Cô là nghệ sĩ khách mời biểu diễn thường xuyên tại các nhà hát lớn của Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Thụy Điển và Mỹ. Ngoài những chương trình độc tấu, Tâm Ngọc còn tham gia rất tích cực trong hoạt động âm nhạc thính phòng. Cô là thành viên của nhóm song tấu piano duo May, đồng thời là thành viên tích cực của nhóm nhạc đương đại Hanoi New Music Ensemble.

Chương trình hòa nhạc "Giai điệu Tây Ban Nha" tại Hà Nội ảnh 3

Nghệ sĩ Vũ Hiển

Nghệ sĩ Vũ Hiển là một nghệ sĩ tiên phong trong các hoạt động đưa phong trào guitar cổ điển trong lòng Thủ đô Hà Nội. Vũ Hiển được nhiều người yêu mến nhờ kỹ thuật nhuần nhuyễn và những màn trình diễn có hồn. Chuyên sáng tác, biên soạn trong các ca khúc nhạc Việt Nam; Vũ Hiền đã gây được tiếng vang trong lòng khán giả với “Memories of Danseurs” xuất bản năm 2018.

Anh tổ chức nhiều buổi biểu diễn quốc tế trong suốt năm, cùng với công việc của mình trong ban giám khảo cho các chương trình âm nhạc trên toàn cầu. Anh đã nhận được rất nhiều lời mời tham gia chương trình âm nhạc Masterclass ở nhiều quốc gia. Sự ảnh hưởng của Vũ Hiền không chỉ hướng dẫn nhiều nghệ sĩ guitar nổi tiếng từng đoạt nhiều giải thưởng, học viên của các nhạc viện ưu tú, mà còn cả cộng đồng âm nhạc ở Hà Nội với cuộc thi quốc tế lễ hội Alma và cuộc thi quốc tế lễ hội Hannabach.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC