Chính trị - Xã hội

Chủ tịch Hà Nội tri ân lực lượng y tế tuyến đầu và cơ sở đã căng mình chống dịch Covid-19 2 năm qua

Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 27/1, đến thăm, động viên và chúc tết lực lượng y tế tuyến đầu và cơ sở điều trị bệnh nhân Covid 19, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh lời cảm ơn chân thành nhất tới cán bộ, y bác sỹ nhân viên ngành y tế, những người đã căng mình suốt 2 năm qua bảo vệ bình yên cho Thủ đô.
Chủ tịch Hà Nội tri ân lực lượng y tế tuyến đầu và cơ sở đã căng mình chống dịch Covid-19 2 năm qua ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà chúc tết tập thể y bác sỹ Bệnh viện điều trị Covid-19

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã tới thăm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai. Sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động, bệnh viện đã đón hơn 2 nghìn bệnh nhân Covid 19 điều trị. Hiện có khoảng 200 bệnh nhân đang điều trị.

PGS TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc bệnh viện cho biết, hiện nay, số ca tử vong tại bệnh viện chủ yếu là người tuổi cao, có bệnh nền, và hơn 60% số này chưa tiêm phòng.

Lắng nghe những tâm tư, khó khăn của tập thể y bác sỹ Bệnh viện điều trị Covid-19 Chủ tịch UBND TP nhiều lần gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng y tế tuyến đầu, những nguời đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, từng giây từng phút làm tròn trọng trách, bảo vệ bình yên cho Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Hà Nội đang nỗ lực chỉ đạo tiêm vét cho tất cả những người trước đây vì nhiều lý do chưa tiêm, để hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong. Hiện Hà Nội chỉ còn trên dưới 600 người cao tuổi có bệnh nền chưa được tiêm và các quận huyện, xã phường đang tích cực tuyên truyền, vận động để tiêm hết cho những người này.

“Nỗ lực hết mình, tiêm thêm được một người là có thêm cơ hội bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị quận Hoàng Mai và các ngành chức năng quan tâm, tháo gỡ kịp thời khó khăn vướng mắc để bệnh viện dã chiến hoạt động hiệu quả, cán bộ thầy thuốc y bác sỹ có thêm động lực hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Sở Y tế xem xét, có phương án hỗ trợ nhân lực từ các bệnh viện của Thủ đô để hỗ trợ Bệnh viện điều trị Covid-19 trong cao điểm dịp tết.

Chủ tịch Hà Nội tri ân lực lượng y tế tuyến đầu và cơ sở đã căng mình chống dịch Covid-19 2 năm qua ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà chúc tết các bác sỹ và lực lượng tuyến đầu ở Trạm y tế lưu động phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND TP đã tới thăm trạm y tế lưu động tại trường mầm non Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Tại đây đã điều trị cho 13 bệnh nhân Covid 19 khỏi bệnh, hiện còn 11 bệnh nhân đang điều trị.

Tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu ở đây, Chủ tịch UBND TP cho biết hiện nay toàn thành phố có trên 42 nghìn bệnh nhân đang thu dung điều trị tại tầng 1, trong đó có 86% điều trị tại nhà, số còn lại gửi gắm ở các trạm y tế và các khu điều trị. Điều đó có nghĩa là lực lượng y tế cơ sở ở hơn 700 trạm y tế đang ngày càng vất vả, nhất là lực lượng y tế cơ sở ở một địa phương có tới hơn 9 vạn dân như ở Hoàng Liệt.

Chủ tịch UBND TP đề nghị các cấp tiếp tục chăm lo đời sống, quan tâm động viên kịp thời lực lượng y tế cơ sở - những "chiến sỹ" quan trọng để kiểm soát dịch bệnh hiện nay.

Chủ tịch Hà Nội tri ân lực lượng y tế tuyến đầu và cơ sở đã căng mình chống dịch Covid-19 2 năm qua ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà chúc tết các bác sỹ Bệnh viện Thanh Nhàn

Tới thăm bệnh viện Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể y bác sỹ tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid 19 của thành phố. Ngay từ khi dịch bùng phát, bệnh viện đã được thành phố giao 200 giường điều trị tầng 3 và 100 giường điều trị tầng 2. Toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện đã tham gia rất tích cực vào mọi mặt của công tác phòng chống dịch. Hơn 1400 bệnh nhân Covid 19 đã được điều trị, hơn 1 nghìn bệnh nhân đã ra viện.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cho biết, ghi nhận những nỗ lực của lực lượng y tế, thành phố đã tạo mọi điều kiện tốt nhất từ trang thiết bị cơ sở vật chất tới chính sách hỗ trợ.

Chia sẻ những khó khăn của bệnh viện trong công tác thanh toán cho bệnh nhân Covid 19 kèm theo có bệnh nền, Chủ tịch UBND TP đề nghị các sở ngành chức năng vào cuộc thực chất, tháo gỡ ngay. Sở y tế cũng cần chỉ đạo, phân công các đơn vị tiếp tục bổ sung nhân lực hỗ trợ cho các bệnh viện, để tập thể y bác sỹ an tâm hoàn thành sứ mệnh của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC