Quân sự

Chiến đấu cơ Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ trên Thái Bình Dương

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Chiến đấu cơ MiG-31 của Nga đã xuất kích để chặn một máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ trên Thái Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga cho biết hôm 9-4-2021.
Chiến đấu cơ Nga xuất kích chặn máy bay Mỹ trên Thái Bình Dương ảnh 1

Chiến đấu cơ MiG-31 của Nga

“Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia Nga, một chiếc máy bay tiêm kích MiG-31 của lực lượng phòng không Quân khu miền Đông đã được lệnh xuất kích.

Tổ lái máy bay chiến đấu Nga đã xác định mục tiêu trên không là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và đã hộ tống nó trên Thái Bình Dương”, tuyên bố của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga nêu rõ.

Theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga, sau khi máy bay quân sự nước ngoài quay đầu rời biên giới Liên bang Nga ở vùng Viễn Đông, chiến đấu cơ Nga đã trở về căn cứ an toàn.

“Máy bay chiến đấu Nga đã thực hiện chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận. Hành vi xâm phạm biên giới quốc gia của Liên bang Nga đã được ngăn chặn”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga cho hay.

Máy bay NATO tăng cường các hoạt động do thám gần biên giới Nga vào cuối năm ngoái. Matxcơva đã cảnh báo rằng các chuyến bay như vậy của những máy bay quân sự Mỹ và NATO có nguy cơ làm gia tăng tai nạn.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC