Thế giới

Cháy chung cư kinh hoàng ở Đài Loan, 46 người thiệt mạng

Hải Yến
ANTD.VN -  Số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn chung cư rạng sáng 14-10 ở thành phố Cao Hùng, miền Nam Đài Loan (Trung Quốc) đã tăng lên 46 người, cùng với ít nhất 41 người khác bị thương.
Cháy chung cư kinh hoàng ở Đài Loan, 46 người thiệt mạng ảnh 1

Vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng, khi nhiều người đang ngủ say

Cơ quan cứu hỏa thành phố Cao Hùng cho biết, tòa nhà 13 tầng bốc cháy vào khoảng 3h sáng 14-10. Theo thông báo của cơ quan cứu hỏa, ngọn lửa “cực kỳ dữ dội” và phá hủy nhiều tầng nhà.

Ít nhất 11 thi thể đã được đưa thẳng đến nhà xác, Cảnh sát trưởng Lực lượng Phòng cháy chữa cháy Li Ching-hsiu nói với các phóng viên tại hiện trường. 14 người khác không có dấu hiệu của sự sống nằm trong số 55 người được đưa đến bệnh viện. 22 người đã được cứu sống, trong đó một cụ già 83 tuổi và bé gái 8 tuổi.

Cháy chung cư kinh hoàng ở Đài Loan, 46 người thiệt mạng ảnh 2
Đến khi trời sáng, các tầng dưới của tòa nhà bị thiêu trụi

Các đoạn video được chiếu trên truyền hình Đài Loan cho thấy, ngọn lửa màu cam và khói bốc lên ngùn ngụt từ các tầng dưới của tòa nhà. Sau khi trời sáng, các tầng giữa của tòa nhà lửa vẫn cháy âm ỉ.

Nhân chứng ​​nói với truyền thông Đài Loan rằng họ nghe thấy một tiếng nổ vào khoảng 3 giờ sáng. Tòa nhà ở quận Yancheng này có tuổi đời khoảng 40 năm với các cửa hàng ở tầng dưới và các căn hộ ở trên. Các tầng dưới đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường vụ hỏa hoạn

Được biết, đám cháy bắt đầu từ một công ty kinh doanh đồ cũ ở tầng 1 của tòa nhà. Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, tầng 1 chìm trong biển lửa. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC