Thể thao

SEA Games 31

Chàng trai dân tộc Thái đoạt huy chương danh giá

Băng Tâm
ANTD.VN - Tập luyện xuyên Tết với quyết tâm vượt thành tích của đàn anh, Ngần Ngọc Nghĩa thu về quả ngọt khi giành tấm huy chương Bạc danh giá nội dung chạy 200m SEA Games 31, đồng thời phá kỷ lục quốc gia.

"Trước giờ tranh tài, tôi chỉ mong vượt qua thành tích của bản thân và cố gắng phá kỷ lục quốc gia 20 giây 89 mà đàn anh Lê Trọng Hinh xác lập tại SEA Games 2015", Ngần Ngọc Nghĩa bày tỏ hạnh phúc và bất ngờ với thông số mình vừa đạt được.

Trên đường chạy 200m SEA Games 31, Ngọc Nghĩa xuất sắc cán đích sau 20 giây 74, phá kỷ lục quốc gia của Trọng Hinh, đồng thời giành tấm huy chương Bạc đại hội. Huy chương Vàng nội dung này thuộc về "thần đồng" điền kinh Thái Lan - Boonson (20 giây 37 - kỷ lục mới của SEA Games 31), người sớm được giới chuyên môn nhận định sẽ đoạt chức vô địch.

Chàng trai dân tộc Thái đoạt huy chương danh giá ảnh 1

Ngần Ngọc Nghĩa cùng bố hạnh phúc với tấm huy chương Bạc nội dung danh giá môn điền kinh SEA Games

Dù chưa thể giành huy chương Vàng nhưng thành tích của Ngọc Nghĩa là rất ấn tượng, mở ra tương lai rộng mở cho chân chạy sinh 1998 thuộc biên chế thể thao Công an nhân dân.

Có mặt chứng kiến con trai lập kỷ lục quốc gia và giành HC Bạc Đông Nam Á, ông Ngần Thanh Tâm - bố Ngọc Nghĩa - không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào. Ông cho biết cả gia đình 18 người từ Sơn La đã đi xe về Hà Nội từ sớm để cổ vũ con trong kỳ SEA Games đầu tiên của sự nghiệp.

"Để chuẩn bị cho giải, Nghĩa ở lại trung tâm tập luyện xuyên Tết không về. Nhớ con, nhưng tôi cũng chỉ biết động viên để con an tâm, cố gắng hết sức bởi SEA Games là giải đấu mà Nghĩa đã chờ đợi từ lâu, khát khao chinh phục", ông Tâm chia sẻ.

Sinh ra trong gia đình thuần nông ở Sơn La, năm 2014, khi 15 tuổi, cậu học sinh dân tộc Thái - Ngần Ngọc Nghĩa được các thầy trong đội điền kinh Công an nhân dân chấm chọn, mời xuống Hà Nội tập luyện.

Nghĩa sở hữu bàn chân dẹt - điểm bất lợi cho một vận động viên điền kinh. Để theo đuổi đam mê, Nghĩa kiên trì tập luyện để khắc phục khiếm khuyết đó, với bài tập chạy hướng mũi chân trên một đường thẳng.

Trải qua 7 năm khổ luyện dưới sự hướng dẫn của các thầy điền kinh Công an nhân dân, Ngần Ngọc Nghĩa dần trở thành vận động viên trọng điểm của điền kinh Việt Nam trên đường chạy 200m.

"Tôi rất vui và hạnh phúc với tấm huy chương Bạc trong lần đầu tham dự SEA Games 31. Ước mơ của tôi là có ngày được hát Quốc ca tại SEA Games (dành cho người vô địch)", Nghĩa tâm sự.

Chúc cho ước nguyện của chàng trai 23 tuổi sớm thành hiện thực, như cách anh vừa phá thành công kỷ lục quốc gia trên đường chạy 200m sở trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC