Pháp luật

Chặn 2 đối tượng mang ma túy, hướng dẫn người nước ngoài ‘quay đầu’ tại chốt kiểm soát dịch Covid

H.Q
ANTD.VN -  Từ trưa 10 đến ngày 11-8, tại 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thành phố Hà Nội, các lực lượng chức năng đã kiểm soát 10.908 lượt phương tiện.

Trong đó, có 14.699 lượt người qua chốt; và đã có 3.544 lượt phương tiện được hướng dẫn, yêu cầu quay đầu không ra, vào Thành phố. Cũng trong thời điểm này, các đơn vị, địa bàn phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch, tổng số 863 trường hợp.

Đáng chú ý, tại Chốt kiểm soát số 5 (cầu Phù Đổng, phường Phúc Lợi, Long Biên) lực lượng chức năng phát hiện 2 nam thanh niên, điều khiển xe mô tô, tàng trữ 2 túi nilon nhỏ chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy). Vụ việc được bàn giao Công an quận Long Biên để tiếp tục xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Ngoài ra, ngày 9-8, có 1 người nước ngoài đi xe mô tô đến Chốt kiểm soát thuộc xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên với mục đích đi tỉnh Hà Nam.

Công an huyện Phú Xuyên phối hợp đơn vị chức năng xác minh, bước đầu xác định họ tên người này là Jeon Suman (SN 1971; quốc tịch Hàn Quốc; không xuất trình được giấy tờ tùy thân);

Jeon Suman đã kết hôn với công dân người Việt Nam từ năm 2013 và thường xuyên sinh sống tại Đà Nẵng. Thời gian ở Hà Nội, Jeon Suman thuê trọ tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy;

Jeon Suman đã đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh làm thủ tục gia hạn tạm trú, tuy nhiên đến ngày 8/8/2021 chưa nhận được kết quả. Người đàn ông ngoại quốc này đi xe máy về Nam Định với ý định mua vé tàu đi Đà Nẵng.

Cơ quan chức năng đã giải thích và yêu cầu Jeon Suman quay trở lại nơi trọ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC