Chính trị - Xã hội

Chăm lo đời sống người lao động đang công tác trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

C.Anh
ANTD.VN - Ngày 10-5, Ban Chấp hành Công đoàn - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Tháng Công nhân", "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động", "Tháng hành động vì môi trường năm 2022".

Lễ phát động tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đoàn viên công đoàn, tặng quà cho các đoàn viên công đoàn đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Đây là hoạt động thiết thực chăm lo cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, đặc biệt sau thời gian dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Đồng thời, tăng cường giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho đoàn viên, cổ vũ tinh thần tích cực, tình nguyện, sáng tạo, thực hiện những công trình, việc làm ý nghĩa; ra sức lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Chăm lo đời sống người lao động đang công tác trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ trao các suất quà tặng đại diện đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh - Bộ Tư lệnh CSCĐ biểu dương các cấp Công đoàn Bộ Tư lệnh CSCĐ nỗ lực, sáng tạo triển khai các hoạt động ý nghĩa để "Tháng Công nhân" thực sự trở thành những ngày hội của cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động; khẳng định Lễ phát động là hiệu lệnh thúc giục Cấp ủy đảng, lãnh đạo các cấp, cán bộ đoàn viên trong thực hiện công tác chăm lo cho người lao động, tổ chức công đoàn và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Chăm lo đời sống người lao động đang công tác trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh phát biểu tại buổi lễ

Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư lệnh CSCĐ và các cấp Công đoàn tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên công đoàn; phối hợp kiểm tra, giám sát, chủ động tham mưu đề xuất thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh các hoạt động gặp gỡ, đối thoại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư vấn, hỗ trợ, thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chăm lo đời sống người lao động đang công tác trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động ảnh 3

Trung tá Công Thanh Thảo, Chủ tịch Công đoàn CAND trao các suất quà tặng đại diện đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Cùng đó, phát động đợt thi đua cao điểm trong "Tháng Công nhân" và "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động", thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành và tổ chức công đoàn, đặc biệt chào mừng 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, hội thi, tạo không khí thi đua sôi nổi, vui tươi phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên công đoàn các cấp.

Chăm lo đời sống người lao động đang công tác trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động ảnh 4

Đại úy Nguyễn Hà Linh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư lệnh CSCĐ trao học bổng "Gia đình Công đoàn" cho con các cán bộ, đoàn viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Tư lệnh CSCĐ đã trao 150 suất quà tặng các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và 5 suất học bổng "Gia đình Công đoàn" cho các cháu là con của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong Bộ Tư lệnh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC