Thể thao

Cao Văn Triền sẽ đi Nhật hay ở lại "cứu" Sài Gòn FC?

Băng Tâm
ANTD.VN - Nếu để tiền vệ đội trưởng Cao Văn Triền sang Nhật từ 1-5 theo kế hoạch, CLB Sài Gòn sẽ chịu tổn thất trong cuộc đua trụ hạng.

Cao Văn Triền là một trong hai cầu thủ Việt Nam sẽ sang Nhật đá giải hạng hai theo thoả thuận hợp tác chiến lược giữa CLB Sài Gòn và CLB Ryu Kyu được ký kết hồi đầu mùa.

Đó là thời điểm, lãnh đạo Sài Gòn FC đầy lạc quan và hứng khởi với chủ trương học tập hình mẫu chuyên nghiệp của bóng đá Nhật Bản, đồng thời tham vọng tạo ra cuộc cách mạng để nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Cao Văn Triền sẽ đi Nhật hay ở lại "cứu" Sài Gòn FC? ảnh 1

Cao Văn Triền có thể lùi thời gian sang Nhật để ở lại "cứu" đội nhà khỏi viễn cảnh xuống hạng

"Chủ tịch CLB Trần Hoà Bình là người rất tâm huyết, không quan trọng thành tích lúc này, chỉ muốn đem mặt tích cực và hình ảnh tốt đẹp cho bóng đá Việt Nam và rút ngắn khoảng cách với bóng đá thế giới", Cao Văn Triền chia sẻ khi nhận tin mình được chấm chọn để gửi sang Nhật thi đấu, học hỏi.

Theo dự kiến, Văn Triền sẽ sang Nhật thử việc từ ngày 1-5 tới. Song thời điểm hiện tại, lực lượng Sài Gòn FC đang rất có vấn đề và nếu mất tiền vệ đội trưởng này, nguy cơ xuống hạng là rất lớn.

Cũng bởi lý do đó, những ngày qua nhiều cổ động viên Sài Gòn FC bày tỏ nguyện vọng lãnh đạo đội bóng giữ Văn Triền ở lại, còn nếu muốn, việc gửi tiền vệ sang Nhật có thể lùi lại tới mùa sau.

Thời điểm này Sài Gòn FC (10 điểm/ 10 trận) đang nằm áp chót bảng xếp hạng với chỉ 1 điểm nhiều hơn đội chót bảng Hà Tĩnh. Ba vòng đấu cuối giai đoạn 1, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương sẽ phải đối đầu với đối thủ mạnh đang rất "khát" thắng để chạy đua vô địch (Đà Nẵng, Hà Nội) hoặc để sớm có suất trụ hạng (Thanh Hoá).

Từng tham vọng tốp 4 V-League 2021 nhưng lúc này, mục tiêu của Sài Gòn FC chỉ còn là trụ hạng và không dễ hoàn thành. Đội chủ sân Thống Nhất đã phải thay tới HLV trưởng thứ 3 chỉ sau vài vòng đấu, song chưa thấy bất kỳ sự khởi sắc nào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC